Bóng đá Việt 

Thứ Hai, 26/10/2020 11:22 | In trang nàyIn bài viết

Bóng lăn trong tuần

Cờ tàn hay thuyết âm mưu?

(Thethaovanhoa.vn) - Không nằm ngoài dự đoán, Quảng Nam đã có 3 điểm tuyệt đối, sau trận derby xứ Quảng-Đà với người anh em SHB Đà Nẵng. Trong khi đó, với trận thua 2-3 tại Thiên Trường, Nam Định chính thức trao chiếc vé trụ hạng cho Hải Phòng, đẩy mình vào thế khó.

Bảng xếp hạng V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 4: Viettel đòi lại ngôi đầu từ Hà Nội

Bảng xếp hạng V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 4: Viettel đòi lại ngôi đầu từ Hà Nội

Bảng xếp hạng V-League 2020. Kết quả bóng đá V-League giai đoạn 2 vòng 4. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. BXH V-League 2020. Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2

Trước vòng đấu cuối của nhóm B, Nam Định vẫn đang có nhiều hơn Quảng Nam 2 điểm (hiệu số bàn thắng/bại là -11), và chỉ cần có thêm 1 điểm trong trận đấu với SLNA, đội bóng thành Nam sẽ gần như chắc chắn trụ hạng mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu diễn ra cùng giờ giữa Hải Phòng và Quảng Nam. Nói như thế là bởi, Quảng Nam đang có chỉ số phụ là -15. Nhưng...

Nếu như các trọng tài đã nhiều lần tước đi các bàn thắng và những điểm số quan trọng của Nam Định ở mùa này, thì không thể không tin vào học thuyết âm mưu và chuyện đánh hội đồng. Ngay tại Thiên Trường, trận đấu ở giai đoạn 1, Hải Phòng là đội được hưởng lợi; còn mới đây tại Tam Kỳ, Nam Định cũng đã bị tước trắng trợn bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 trước Quảng Nam.

Tất nhiên, một chi tiết không thể bỏ qua đó là, Hải Phòng và Quảng Nam là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng với thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ ở mùa này. Đó là những trận-cầu-6-điểm, chứ không phải những trận đấu đơn thuần.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Nam Định, Hà Nội, BXH V League, lịch thi đấu V League, SLNA vs Nam Định, trực tiếp bóng đá
Nam Định của GĐKT Nguyễn Văn Sỹ (giữa) vẫn còn nguyên cơ hội trụ hạng nếu thắng SLNA ở lượt cuối cùng. Ảnh: Khôi Nguyên

Việc chắc chắn đã có vé trụ hạng, Hải Phòng hoàn toàn có thể lỏng chân trước Quảng Nam, thậm chí có thể thua đậm. Trong khi, SLNA là đội bóng khó lường bậc nhất trong lịch sử.

Gần 20 năm trước, họ từng bỏ hàng trăm triệu thưởng nóng cho đối tác thứ 3 đá thắng, thì cũng có thể nhận thưởng nóng để đá thắng một bên thứ 3, hoặc là một kết quả khác. Nói SLNA hòa hoặc thắng Nam Định, đều có thể nhận quà là nghĩa như vậy.

Cờ tàn quả rất khó đoán, đây lại thêm học thuyết âm mưu. Nam Định tưởng rộng cửa, song lại có thể bị chiếu bí bất cứ lúc nào, nếu tiếp tục bị quây.

Nói đi thì cũng phải nói lại. HLV Nguyễn Văn Sỹ và các học trò, cơ bản vẫn giành quyền tự quyết, bằng cách thắng SLNA. Trong khi đó, cửa tử cho Quảng Nam là lớn nhất và cũng rõ nhất, bởi ngay cả khi có thêm 3 điểm tuyệt đối nữa thì vẫn không tự luận được số mệnh và cuộc chơi.

Mành chỉ treo chuông là hình ảnh mà người ta nghĩ tới số phận đội bóng xứ Quảng, ngay sau đoạn đầu xuất phát ở mùa này, dẫn tới việc phải thay tướng rồi.

Trong một diễn biến khác, ở nửa trên, cuộc đua kỳ thú giữa Viettel, Hà Nội và Sài Gòn vẫn còn tiếp diễn. Và chức vô địch sẽ chỉ được quyết định sau các diễn biến tại Hàng Đẫy và chiếc Cúp gần như chắc chắn sẽ ở lại Hàng Đẫy, khi Sài Gòn FC lần lượt phải làm khách tại đây và Viettel sẽ đấu với Hà Nội trong trận derby Thủ đô, cũng tại Hàng Đẫy này. Về lý thuyết, ngay cả Than Quảng Ninh cũng còn nguyên cơ hội.

Là nói thế thôi, chứ có lẽ đâu đã vào đấy cả rồi. Chờ bức màn nhung khép lại, tất cả sẽ biết, đâu là đá, là vàng.

Tùy Phong

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận