Cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong thi đấu tennis mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Chiều 17/12, tại sân tennis Trung tâm thể thao Taipo trên đảo Tân Giới, Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc), cộng đồng người Việt tại Hong Kong tổ chức thi đấu tennis chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân cùng các VĐV đến từ các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hong Kong đã tham gia giải đấu. Đông đảo người nhà cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam và kiều bào Việt Nam tại Hong Kong đã đến sân cổ vũ.

Tham gia thi đấu, 10 VĐV được chia thành 5 cặp thi đấu vòng tròn tính điểm ở nội dung đôi nam. Trong bầu không khí hữu nghị, đoàn kết, với tinh thần nhiệt huyết, các VĐV đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hay và nhiều pha bóng đẹp mắt.

Kết quả, giải nhất thuộc về cặp VĐV Nguyễn Thanh Bình đến từ Ngân hàng Đầu tư - Nông nghiệp Pháp (Credit Agricole Corporate & Investment Bank) và Tạ Văn Tuấn, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân (bìa phải) trao Cup cho cặp VĐV đoạt giải nhất.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, cho biết giải tennis lần này nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017).

Giải đấu không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất cho cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong, mà còn khơi dậy niềm tự hào, củng cố tình đoàn kết gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau giữa các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong.

Ông Trần Thanh Huân cũng cho biết thời gian tới Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hongkong và Macau sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe cũng như sinh hoạt văn hóa văn nghệ lành mạnh, làm phong phú đời sống tinh thần của cộng đồng người Việt Nam tại địa bàn Hong Kong và Macau.

Xuân Tuấn - Hoài Nam (Hong Kong)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close