Công Phượng thích lối chơi HLV Hữu Thắng hơn thầy Miura

(Thethaovanhoa.vn) - Công Phượng tỏ ra rất tự tin khi đứng trước vòng vây giới truyền thông sau thời gian du học Nhật Bản. Tiền đạo trở về từ Nhật Bản  không né tránh bất cứ câu hỏi khó nào của các phóng viên và chia sẻ rất thẳng thắn.

Một trong những câu hỏi khó mà phóng viên đặt ra cho Công Phượng khi được hỏi về phong cách chơi của HLV Hữu Thắng và HLV Miura, một bên là bóng ngắn và một bên theo trường phái bóng dài, cựu tiền đạo HAGL phát biểu: “Trước đến giờ ở CLB thì em được chơi bóng ngắn nhiều hơn, phù hợp hơn nên em thích lối chơi của HLV Hữu Thắng hơn.

Em mới về đây hai ngày và đang cố gắng hòa nhập với đội. Ở đây có nhiều bạn bè quen từng chơi bóng với em nên em cảm thấy khả năng hòa nhập khá ổn. Đôi chân em chưa thanh thoát lắm 2 ngày tập qua, em đang nỗ lực lấy lại cảm giác”, Công Phượng nói thêm.

Trải nghiệm Nhật Bản theo Công Phượng là rất đáng nhớ trong sự nghiệp: “Điều em học tập được ở Nhật Bản là ý thức được bản thân nhiều hơn, phải ra sân đúng giờ giấc, tập luyện nghiêm túc so với hồi đầu năm thì thể lực của em đã tăng lên đáng kể khi tập huấn ở Nhật Bản.


Công Phượng tự tin trả lời phỏng vấn sau buổi tập chiều 4/10.Ảnh: Tuân Phạm

So với môi trường bóng đá Việt Nam thì ở Nhật Bản, người ta tập luyện căng thẳng hơn, nhiều áp lực hơn. Em phải tập luyện rất nặng nề để chịu được lối đá nhanh của họ. Về khán giả thì cũng như em đã được trải nghiệm ở V-League năm ngoái, có trận đông, cũng có trận ít khán giả”.

Khi được hỏi chuyện tình cảm lùm xùm thời gian qua, Công Phượng thẳng thắn: “Em không để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến cuộc sống bóng đá của mình. Công Phượng để tóc xù và đeo khuyên tai không ảnh hưởng gì đến tính cách con người em. Công Phượng bây giờ không khác gì so với trước đây”.

Về việc không được ra sân thường xuyên ở J-League 2, Công Phượng nói: “Một cầu thủ chuyên nghiệp mà không được thi đấu thì em nghĩ không phải bản thân em mà ai ai cũng rất buồn thôi. Vấn đề là em nghĩ môi trường bóng đá ở Nhật Bản đẳng cấp cao hơn ở Việt Nam nên em sẽ cố gắng thể hiện mình nhiều hơn để tìm chỗ đứng”.

'Nóng' vì Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường

'Nóng' vì Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường

Sau buổi tập tối 3/10, bộ ba cựu cầu thủ HAGL vừa về nước tập trung là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã phải nán lại khá lâu để chụp hình và ký tặng cho các CĐV.

Liên quan đến chuyện phát tờ rơi ở Nhật Bản, Công Phượng chia sẻ: “Tất cả các nhân viên ở CLB đều phải làm công việc đó. Mỗi trận sẽ có 5 người thay phiên nhau để quảng bá về trận đấu trên sân nhà sắp tới của CLB để CĐV biết và đến sân xem. Chính xác là em đã 2 lần làm công việc ấy ở Nhật Bản”.

So sánh môi trường U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam, chân sút xứ Nghệ chia sẻ: “Ở đội U23 thì các cầu thủ trẻ còn đội tuyển quốc gia có nhiều cầu thủ đàn anh kinh nghiệm hơn. Làm việc với các đàn anh em học hỏi được nhiều hơn”.

Khi được CĐV và giới truyền thông săn đón nhiều những ngày qua, Công Phượng nói: “Em quan niệm mình chẳng là ngôi sao gì, cũng không có áp lực gì, cứ bình thường thôi. Ra ngoài nhiều, giao tiếp nhiều người giúp em tự tin hơn, không trả lời ấp úng nữa. Có vẻ việc phát tờ rơi cũng cho em tự tin hơn”.

V.H (ghi)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận