Bóng đá Việt 

Thứ Năm, 13/10/2016 12:35 | In trang nàyIn bài viết

Công Phượng trong tầm ngắm đội bóng Thái Lan

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Chonburi của Thái Lan đang xem xét khả năng chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Công Phượng của đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho Thai Premier League 2017.
Cầu thủ thuộc biên chế HAGL hiện đang chơi cho Mito Hollyhock theo dạng cho mượn. Hợp đồng cho mượn của Phượng sẽ hết hạn vào cuối mùa. Nếu không có CLB nào tiếp tục đề nghị, Công Phượng sẽ trở lại chơi cho HAGL ở V-League 2017.

Trong khi đó, đạo luật ngoại binh mới của Thai Premier League yêu cầu mỗi đội bóng phải có ít nhất một ngoại binh đến từ ASEAN trong đội hình. Quy định này nằm trong chuỗi hoạt động của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á nhằm rút ngắn khoảng cách giữa các nền bóng đá trong khu vực.

Hiện tại, Thai Premier League 2016 vẫn chưa kết thúc nhưng nhiều đội bóng Thái đã bắt đầu tìm kiếm ngoại binh. Trong số đó, CLB Chonburi thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới Công Phượng. Tiền đạo của tuyển Việt Nam chính là mục tiêu hàng đầu của đội bóng này.
Có Công Vinh, Công Phượng chỉ đáng dự bị ở AFF Cup 2016

Có Công Vinh, Công Phượng chỉ đáng dự bị ở AFF Cup 2016

Với những gì đã thể hiện, Công Phượng chỉ xứng đáng là phương án dự bị cho Công Vinh và Văn Quyết trên hàng công đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016.


Chonburi là một trong những tên tuổi hàng đầu của bóng đá Thái Lan. Đội bóng ra đời năm 1997 từng vô địch Thái Lan hồi năm 2007. Trong lịch sử của mình, Chonburi từng hai lần lọt vào tứ kết AFC Cup vào các năm 2009, 2011 và một lần lọt tới bán kết hồi năm 2012. Đội bóng Thái Lan là đối tác chiến lược của CLB lừng danh Nhật Bản Vissel Kobe. Nếu chơi tốt cho Chonburi, khả năng tới J-League 1 của các cầu thủ là rất cao.

Hiện tại, Công Phượng vẫn đang trầy trật trong cuộc cạnh tranh vị trí tại Nhật Bản. Rời J-League để tới một giải đấu thấp hơn nhưng vẫn có chất lượng chuyên môn cao là lựa chọn không hề tồi.

Bạch Dương

Bình luận (1)
avatar đội bóng
CLB THái Lan không có mắt nhìn người sao? Ở Việt Nam có những "ngôi sao" tầm cỡ như Công Vinh, Văn Quyết không chịu quan tâm dùm mà đi quan tâm đến Công Phượng chỉ dự bị thôi vậy. Ai cho ý kiến dùm
Lê Bảo  (baoln20012001@yahoo.com) (11:23 14/10/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận