Công Phượng, Tuấn Anh quá tuổi dự SEA Games 2017?

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu phương án mà Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đề xuất với Hội đồng thể thao Đông Nam Á (SEAGF) giới hạn độ tuổi cầu thủ dự SEA Games từ năm 2017 là U21 được thông qua thì chắc chắn, những niềm hy vọng vàng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường buộc phải làm khán giả khi đã quá tuổi.

Theo thông tin trên tờ The Star, mới đây AFF đã lên ý tưởng kể từ SEA Games 29 năm 2017 tổ chức tại Kuala Lumpur, môn bóng đá nam sẽ dành cho các cầu thủ ở lứa tuổi U21 thay vì đội hình U23 như quy định được áp dụng trước đây.

Tổng thư ký AFF Datuk Azzuddin Ahmad lý giải đây mà một trong những biện pháp để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá trẻ ở khu vực Đông Nam Á.

Trong hệ thống thi đấu của AFF hiện nay, các giải đấu U17, U19 được tổ chức thường niên, cùng với đó là AFF Suzuki Cup dành cho cấp độ đội tuyển quốc gia được tổ chức 2 năm/lần nhưng lại không có giải vô địch dành cho lứa U21.

SEAGF thay đổi điều lệ thì Công Phượng và các đồng đội cùng trang lứa sẽ vắng mặt tại SEA Games 2017. Ảnh: Phạm Tuân

“Chúng tôi nhận thấy có một khoảng trống lớn khi không có giải đấu nào dành cho lứa cầu thủ U21 và SEA Games sẽ giúp lấp đầy khoảng trống đó. SEA Games sẽ là một phần trong kế hoạch chuẩn bị của các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á cho vòng loại sẽ diễn ra tại Tokyo năm 2020” – Tổng thư ký Datuk Azzuddin Ahmad khẳng định.

Ông Datuk Azzuddin Ahmad cũng cho biết đây là một chiến lược lâu dài của AFF nhằm giúp các nền bóng đá trong khu vực tiếp tục quá trình trẻ hóa đồng thời chú trọng việc đào tạo các cầu thủ trẻ, tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển bóng đá khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

Đề xuất nói trên sẽ được đưa ra bàn thảo tại phiên họp Hội đồng AFF dự kiến vào ngày 6/12 tại Sydney và nếu được thông qua thành phần lực lượng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam dự SEA Games 29 năm 2017 chắc chắn sẽ có những xáo  trộn đáng kể.

Công Phượng, Tuấn Anh quá tuổi dự SEA Games 2017?

Công Phượng, Tuấn Anh quá tuổi dự SEA Games 2017?

Nếu phương án mà AFF đề xuất với Hội đồng thể thao Đông Nam Á (SEAGF) giới hạn độ tuổi cầu thủ dự SEA Games từ năm 2017 là U21 thì những niềm hy vọng vàng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường buộc phải làm khán giả khi đã quá tuổi.


Trước đây, lứa cầu thủ khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG với những gương mặt tiêu biểu như Đông Triều, Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Tùng, Công Phượng, Văn Toàn... được nhận diện sẽ là nòng cốt của đội tuyển với nhiệm vụ hiện thực hóa mục tiêu giành HCV SEA Games cho bóng đá Việt Nam năm 2017.

Bầu Đức cũng từng khẳng định sẽ đầu tư quyết liệt cho lứa cầu thủ này để thỏa cơn khát Vàng cho bóng đá Việt Nam ở đấu trường SEA Games.

Tuy vậy, trong trường hợp giới hạn độ tuổi cầu thủ dự SEA Games thay đổi thì lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn sẽ không thể dự SEA Games năm 2017 do khi đó họ đã 22 tuổi. Chỉ các cầu thủ sinh năm 1996 trở về sau mới có thể dự SEA Games này nếu giải đấu dành cho U21.

Ở Đông Nam Á hiện nay cũng chỉ có Việt Nam là quốc gia tổ chức thường xuyên các giải đấu dành cho lứa cầu thủ U21, đó là VCK U21 quốc gia Báo Thanh Niên và sau đó là giải bóng đá U21 quốc tế.

Thành Đạt

Bình luận (5)
avatar đội bóng
Đội hình u23 năm 2017 có: thủ môn Minh Toàn, hậu vệ Văn Sơn,Anh Tài(HAGL Asenal JMG) Trọng Đại (Viettel) Việt Anh (pvf) tiền vệ Duy Mạnh(hà nội tvt) Thanh Hậu, Hồng Duy, Thanh Tùng (hagl) tiền đạo Văn Toàn (hagl) Tiến Linh (Bình Dương). Ai phản đối hay ý kiến khác không?
hải đăng  (ythiendolongky999@gmail.com) (08:06 08/11/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Hy vọng lứa U19 năm nay(2015) sẽ thành công ở SEA Games 29, mang vinh quang về cho Tổ Quốc. Đức Chinh, Tiến Linh, Trọng Đại, Minh Dĩ, Trọng Hóa ... cố lên!
Khánh Hòa  (luunguyenlieuksc@yahoo.com.vn) (08:50 06/11/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Đấy ! các vị cứ để cho các em ấy tích lũy kinh nghiệm đi đã. Đến khi có kinh nghiệm thi sao? là xem đá bóng qua tivi thôi. Mà không cho thi đấu lấy đâu ra kinh nghiệm? Nó tự đẻ ra chắc?
nguyentho  (nguyentho1784@gmail.com) (09:15 05/11/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Với cách làm BĐ của VFF và HLV Miura thì dù có dùng U23 đá Seagame thì lứa Công Phượng, Tuấn Anh cũng ko có cơ hội vào đội tuyển đâu mà mơ.
nguyễn thành Hưng  (thanhhungxmdl61@gamil.com) (07:06 05/11/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Vài năm nữa bóng đá Sea Games sẽ là sân chơi của lứa U11,12, hehe
Hoàng  (Lehoang183@gmail.com) (04:07 05/11/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận