Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường bay ‘show’

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/10 tới, bộ 3 cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường mới có thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tại TP.HCM, chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với CHDCND Triều Tiên trên sân Thống Nhất ngày 6/10.

Trước đó, ngay sau trận chung kết lượt về Cúp QG 2016, các tuyển thủ thuộc biên chế 2 CLB Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T (7 cầu thủ, bao gồm Văn Quyết, Thành Lương, Sầm Ngọc Đức, Tuấn Linh, Minh Tuấn, Minh Tùng và Nghiêm Xuân Tú) sẽ bay vào TP.HCM. Như vậy, chắc chắn các buổi tập từ đầu tuần sau của đội tuyển Việt Nam, sẽ có đầy đủ 30 cầu thủ được triệu tập lần này.

Tuy nhiên, có một vấn đề phát sinh (trong dự kiến), đấy là ngay sau khi trận đấu với Triều Tiên kết thúc, Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ trở lại màu áo các CLB chủ quản Mito Hollyhock, Yokohama FC và Incheon United thay vì bay đi Indonesia tiếp tục trận giao hữu thứ 2 với đội bóng xứ vạn đảo cùng đội tuyển Việt Nam, một ngày sau đó. Họ sẽ chỉ quay lại đội tuyển Việt Nam vào trung tuần tháng 10/2016.


Công Phượng cùng Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ phải di chuyển liên tục giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc.Ảnh: Mito Hollyhock

Nhìn lịch bay và lịch tập trung, thi đấu của bộ 3 cầu thủ HAGL cũ, quả là khá nghẹt thở. Nói vui, họ đang chạy show thực sự, với một bên là CLB chủ quản và bên còn lại là màu áo đội tuyển quốc gia.

Các chặng bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản không phải ngắn, cộng thêm lịch thi đấu dầy đặc, chuyện lệch múi giờ, có thể khiến cầu thủ gặp đôi chút vấn đề. Nhưng một khi Tổ quốc gọi thì lên đường.

Hữu Thắng 'nhớ' Tuấn Anh, Công Phượng, U19 Việt Nam loại 6 cầu thủ

Hữu Thắng 'nhớ' Tuấn Anh, Công Phượng, U19 Việt Nam loại 6 cầu thủ

Những thông tin liên quan tới tình hình tuyển Việt Nam trong ngày tập luyện đầu tiên là tâm điểm bản tin sáng nay.

Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường là những cầu thủ trẻ tài năng, rất quan trọng trong các phương án chiến thuật của đội tuyển Việt Nam, cũng như U23 Việt Nam, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Các giải đấu như AFF Cup hay SEA Games, không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA, cũng như AFC nên thoả thuận được với CLB chủ quản của họ nhả quân là điều không đơn giản.

HLV Nguyễn Hữu Thắng chưa bao giờ dứt cơn "đau đầu", khi kể từ ngày đội tuyển Việt Nam hội quân, luôn thiếu trước hụt sau (bao gồm cả các thương binh chưa thể hồi phục), cộng thêm khó khăn thời tiết.

Nguyệt Bàn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận