Bóng đá Việt 

Chủ Nhật, 25/12/2016 17:51 | In trang nàyIn bài viết

Công Vinh bật mí lý do nhận làm Phó Chủ tịch CLB TP.HCM

(Thethaovanhoa.vn) - Thuỷ Tiên và bé Bánh Gạo chính là nguyên nhân khiến cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh quyết định đi theo nghiệp quản lý bóng đá, nhận lời làm Phó Chủ tịch CLB TP.HCM.

“Nhiều người muốn tôi làm HLV nhưng cá nhân tôi chưa từng có ý định bước chân vào lĩnh vực này. Làm cầu thủ, tôi đã đi quá nhiều. Giờ khi treo giày, tôi muốn có thời gian bên gia đình. Tôi muốn làm công việc mà có thể ở gần Thuỷ Tiên và Bánh Gạo”, Công Vinh chia sẻ.

Công Vinh quyết định treo giày sau khi đội tuyển Việt Nam thất bại trước Indonesia tan mộng vào chung kết AFF Cup 2016. Chưa đầy nửa tháng sau, anh chính thức trở thành Phó Chủ tịch CLB TP.HCM. Công Vinh cho biết anh không mất nhiều thời gian suy nghĩ khi nhận được lời đề nghị của Chủ tịch HĐQTCông ty cổ phần bóng đá TP.HCM.


Công Vinh sớm tìm công việc mới sau khi nghỉ thi đấu.Ảnh: Tuân Phạm

“Thi đấu và quản lý là hai lĩnh vực khác nhau. Mọi chuyện chưa biết thế nào. Tôi sẽ phải học và cố gắng”. Công Vinh cho biết đã sớm bắt tay vào công việc mới. Ngày 5/1, anh sẽ chính thức ra mắt trên cương vị mới trong lễ xuất quân của CLB TP.HCM, tân binh của V-League 2017.

Công Vinh từ lâu đã xác định theo nghiệp quản lý thể thao sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ. Vì vậy, anh âm thầm chuẩn bị cho tương lai. Thi đấu, không có thời gian đi học, cựu tuyển thủ Việt Nam thường xuyên mua sách liên quan đến quản lý, kinh doanh...về tự mày mò nghiên cứu.

Ngay trước khi chính thức trở thành Phó Chủ tịch CLB TP.HCM, Công Vinh cũng đã bắt tay vào xây dựng đội bóng. Anh là người tư vấn để lãnh đạo CLB TP.HCM chiêu mộ trung vệ Đình Luật và hậu vệ biên phải Văn Hoàn từ B.Bình Dương.

Song Ngọc

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận