Italy  » Juventus

Thứ Ba, 31/03/2020 11:25 | In trang nàyIn bài viết

Covid-19: Cầu thủ Juventus đồng loạt giảm lương

(Thethaovanhoa.vn) - Giữa lúc Italy ngập chìm trong khó khăn vì Covid-19, ban lãnh đạo Juventus kêu gọi cầu thủ giảm lương và lời hiệu triệu nhanh chóng được hưởng ứng, bắt đầu từ Ronaldo.

Bóng đá hôm nay 31/3: MU đàm phán với người đại diện của Sancho. Ấn định ngày tổ chức Olympic Tokyo

Bóng đá hôm nay 31/3: MU đàm phán với người đại diện của Sancho. Ấn định ngày tổ chức Olympic Tokyo

MU đàm phán với người đại diện của Sancho. Ấn định lại ngày tổ chức Olympic Tokyo. Bóng đá. Tin bóng đá.

Với Juve, đoàn kết là sức mạnh

Một trong những phẩm chất truyền thống làm nên sức mạnh của Juventus suốt chiều dài của lịch sử hình thành và phát triển, đấy là tinh thần đoàn kết và sức mạnh tập thể. Đội bóng luôn có nhiều ngôi sao nhưng không có “cái tôi” nào được phép lấn át tập thể hay nói cách khác ngôi sao lớn nhất luôn luôn là tập thể.

Ở Juve luôn tồn tại một nguyên tắc ứng xử giống như một “bộ luật” mà cầu thủ nào cũng phải tuân thủ. Đấy là bất kể bạn tài năng, đẳng cấp ra sao, bạn phải học cách hi sinh, phải sẵn sàng chấp nhận hi sinh quyền lợi cá nhân để phụng sự cho đội bóng.

Tinh thần hi sinh ấy là một trong những chìa khóa làm nên sức mạnh bền vững của Juve và lại một lần nữa được các cầu thủ của họ thể hiện giữa lúc cả đất nước Italy ngập chìm trong khó khăn và khủng hoảng kinh tế vì dịch Covid-19.

Bắt đầu từ Ronaldo rồi Chiellini, Buffon và tất cả các cầu thủ Juve khác đồng loạt không nhận 4 tháng tiền lương để hưởng ứng đề nghị giảm thu nhập của ban lãnh đạo CLB.

Lời hiệu triệu các cầu thủ chia sẻ khó khăn với CLB được phát đi và ban lãnh đạo Juve nhanh chóng nhận được câu trả lời đồng thuận. Vấn đề rất nhạy cảm và tưởng như phải thương lượng đầy khó khăn lại được thống nhất chỉ trong một nốt nhạc.

Tất cả bắt đầu từ Cristiano Ronaldo, người được coi là nút thắt quan trọng nhất và dĩ nhiên, có ảnh hưởng rất nhiều đến các đồng đội. Khi đề nghị của ban lãnh đạo Juve được đưa ra, siêu tiền đạo với mức lương sau thuế cả mùa lên tới 31 triệu euro (cao gấp ít nhất 3 lần bất kỳ đồng đội nào của anh) nhanh chóng chấp thuận.

Chú thích ảnh
Ronaldo và các đồng đội đã nhất trí giảm lương để giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho Juventus trong thời dịch bệnh

Cái gật đầu không chút đắn đo của Ronaldo giúp mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. Khi cầu thủ nổi tiếng nhất, có nhiều đóng góp nhất, quan trọng nhất đội bóng sẵn sàng giảm lương để san sẻ gánh nặng tài chính với CLB thì không có lí do gì các đồng đội của anh lại lưỡng lự hay phản đối khấu trừ thu nhập của họ.

Sau Ronaldo là Chiellini, là Buffon và cứ thế, cứ thế, các cầu thủ Juve nhanh chóng tìm thấy sự đồng thuận tuyệt đối với ban lãnh đạo CLB trong động thái mà tất cả họ đều hiểu đây là thời khắc mà họ cần hòa làm một, cần sát cánh bên nhau và hi sinh một phần quyền lợi cá nhân để Juve có thể tồn tại một cách vững vàng và mạnh mẽ.

Đẳng cấp nhà vô địch

Juve là ĐKVĐ Serie A. BXH của mùa giải này cho tới trước khi Serie A phải hoãn đấu vì dịch Covid-19 cũng nói rằng họ là số 1. Nhưng đẳng cấp của CLB giàu truyền thống nhất Italy không chỉ thể hiện trên sân cỏ, trong các cuộc đối đầu về chuyên môn với phần còn lại của Serie A.

Với việc các cầu thủ nhanh chóng hưởng ứng đề nghị giảm lương của ban lãnh đạo giúp CLB tiết kiệm 90 triệu euro, Juve cho thấy khi không đá bóng, họ cũng là nhà vô địch.

Nhà vô địch của tinh thần đoàn kết, của sự hi sinh và sẻ chia. Bên ngoài sân đấu, Juve vẫn là lá cờ đầu, là người đi tiên phong, truyền cảm hứng cho phần còn lại của Serie A nói riêng và nền bóng đá Italy nói chung trong cuộc chiến mà tất cả họ cần lắm phải kề vai sát cánh, đồng cam cộng khổ để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến đấu đầy khó khăn chống lại sự lây lan và tàn phá khủng khiếp của dịch Covid-19.

Trọng Tuệ

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close