Thể thao 

Thứ Hai, 04/04/2016 15:54 | In trang nàyIn bài viết

Cua rơ Dan Stevens tiết lộ thông tin về bác sỹ cho hàng trăm VĐV thể thao dùng doping

(Thethaovanhoa.vn) - Cua rơ nghiệp dư Dan Stevens, từng bị cấm thi đấu 2 năm (sau giảm xuống còn 21 tháng) vì từ chối cung cấp mẫu nước tiểu đang trở thành trung tâm chú ý sau khi tiết lộ những thông tin cho cơ quan chống doping của Anh (UKAD) liên quan tới một bác sỹ ở London tên là Mark Bonar.


Bác sỹ Mark Bonar từng kê đơn chất cấm sử dụng cho hàng trăm VĐV


Trước đó tờ Sunday Times đăng tải bài viết cáo buộc 3 CLB là Arsenal, Chelsea, Leicester có cầu thủ dính líu tới doping. Các đội bóng liên quan nhanh chóng ra tuyên bố bác bỏ mọi cáo buộc mà tờ báo đề cập đồng thời mô tả những cáo buộc này là vô căn cứ, sai sự thật.

Theo thông tin mà Sunday Times đăng tải từ thông tin thì bác sỹ Mark Bonar đã kê đơn các loại thuốc cấm sử dụng cho hơn 150 VĐV thể thao. Giám đốc điều hành của UKAD Nicole Sapstead đang bị kêu gọi từ chức vì UKAD không cung cấp thông tin về ông Bonar cho tổng hội y học Anh quốc năm 2014.

 Phóng viên của Sunday Times đã bí mật quay phim ông Bonar và tiết lộ rằng ông này đã kê đơn các chất cấm sử dụng cho nhiều ngôi sao thể thao chuyên nghiệp cả ở Anh lẫn nước ngoài trong 6 năm qua trong đó có một số ngôi sao bóng đá Premier League, một số cua rơ người Anh dự Tour de France, một VĐV cricket người Anh, 1 võ sỹ quyền Anh và nhiều tay vợt chuyên nghiệp.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận