Cục diện bảng E: Italy đi tiếp, Bỉ giành lợi thế, Thụy Điển & Ireland vẫn còn cơ hội

(Thethaovanhoa.vn)- Với chiến thắng nhàn nhã 3-0 trước CH Ireland, ĐT Bỉ của Romelo Lukaku và các đồng đội đang nắm lợi thế lớn để giành vị trí thứ hai tại bảng E. Song xét toàn cục, chưa có đội nào tại bảng đấu này đã chắc chắn bị loại.

Italy lúc này đã chính thức giành quyền vào vòng 1/8, với 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận thắng. Bỉ tạm xếp nhì với 3 điểm, với một trận thắng và một trận thua. Thụy Điển cùng có 1 điểm như Ireland, nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại (-1 so với -3).


Cú đúp của Lukaku và pha lập công của Axel Witsel giúp Bỉ rộng cửa vào vòng trong


Thứ hạng các đội bảng E sau lượt trận thứ hai

Ở lượt đấu cuối vòng bảng, Italy sẽ gặp CH Ireland còn Thụy Điển đụng độ Bỉ. Cần biết, yếu tố đầu tiên được xét đến khi hai đội bằng điểm ở chung một bảng đấu EURO là thành tích đối đầu. Vì vậy, tuyển Bỉ cần một kết quả hòa trước đội bóng của Zlatan Ibrahimovic, để chắc suất nhì bảng, bất chấp việc Ireland có đánh bại Italy với cách biệt lớn đến đâu.

Với Thụy Điển, họ sẽ chiếm ngôi nhì nếu thắng Bỉ và Ireland không thắng, hoặc cả hai cùng thắng nhưng cách biệt thắng của Ireland so với cách biệt thắng của Thụy Điển không lớn hơn 2 bàn. Ngược lại, CH Ireland sẽ nhì bảng nếu thắng Italy cách biệt hơn Thụy Điển thắng Bỉ từ 3 bàn trở lên.

Trong trường hợp Thụy Điển hoặc Ireland không thể giành chiến thắng và chiếm ngôi nhì, họ chí ít phải kiếm được kết quả hòa để mong tranh vé vớt cho các đội hạng 3, nhưng khả năng ấy cũng không cao. Vòng cuối ở các bảng A, D, F, các đội đứng thứ 3 và thứ 4 (mới có từ 0-1 điểm) sẽ quyết chiến với nhau. Thêm với các đội thứ 3 ở bảng B, C đã có 3 điểm. Vì vậy, nếu hòa lượt cuối, cũng rất khó để Thụy Điển và CH Ireland với chỉ 2 điểm trong tay có thể chen chân vào 4 vị trí đầu để đi tiếp. Giải pháp an toàn nhất và khó nhất vẫn là chiến thắng.


Thứ hạng các đội hạng 3 sau lượt thứ hai


Hạ Vũ

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận