Cục diện bảng F: Bồ Đào Nha nguy to

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 2 lượt trận ở EURO 2016, Hungary đang dẫn đầu bảng F với 4 điểm, Iceland và Bồ Đào Nha cùng có 2 điểm nhưng Iceland xếp thứ 2 nhờ hơn Bồ Đào Nha về chỉ số phụ. Bồ Đào Nha xếp thứ 3 còn Áo mới được 1 điểm xếp cuối bảng.


Ở lượt đấu cuối, Hungary gặp Bồ Đào Nha còn Iceland đối đầu Áo. Nếu Hungary thắng hoặc hòa Bồ Đào Nha còn Iceland thắng Áo thì Hungary và Iceland vào vòng 1/8. Bồ Đào Nha xếp thứ 3 với 2-3 điểm và sẽ phải so sánh với 5 đội xếp thứ 3 ở 5 bảng còn lại để xác định xem có đủ điều kiện đi tiếp hay không.

Nếu Hungary thắng hoặc hòa Bồ Đào còn Iceland thua Áo thì Hungary và Áo vào vòng 1/8. Vị trí thứ 3 thuộc về Bồ Đào Nha hoặc Iceland tùy theo tỷ số của các trận Hungary – Bồ Đào Nha và Iceland – Áo như thế nào. 

Nếu Hungary thắng Bồ Đào Nha và Iceland hòa Áo thì Hungary và Iceland vào vòng 1/8. Vị trí thứ 3 thuộc về Bồ Đào Nha hoặc Áo tùy theo tỷ số của các trận Hungary – Bồ Đào Nha và Iceland – Áo như thế nào.

Nếu Hungary hòa Bồ Đào Nha và Iceland hòa Áo trong đó tỷ số của hai trận như nhau hoặc tỷ số của trận Iceland – Áo cao hơn tỷ số của trận Hungary – Bồ Đào Nha thì Hungary và Iceland vào vòng 1/8. Bồ Đào Nha xếp thứ 3 và sẽ phải so sánh với 5 đội xếp thứ 3 ở 5 bảng còn lại để biết có đủ điều kiện đi tiếp hay không.

Nếu tỷ số hòa của trận Hungary – Bồ Đào Nha cao hơn tỷ số hòa của trận Áo – Iceland 1 bàn thì Hungary vào vòng 1/8 còn Bồ Đào Nha và Iceland có cùng số điểm, bằng nhau về đối đầu, bằng nhau cả về số bàn thắng bại nên sẽ căn cứ vào BXH UEFA để xác định đội đi tiếp.

Nếu Hungary – Bồ Đào Nha hòa nhau với tỷ số cao hơn tỷ số hòa của trận Áo – Iceland từ 2 bàn trở lên thì Hungary và Bồ Đào Nha vào vòng 1/8. Iceland xếp thứ 3 và phải so sánh với 5 đội xếp thứ 3 ở 5 bảng còn lại xem có đủ điều kiện đi tiếp hay không.

Nếu Hungary thua Bồ Đào Nha và Áo thắng hoặc hòa Iceland thì Hungary và Bồ Đào Nha vào vòng 1/8. Áo xếp thứ 3 và phải so sánh với 5 đội xếp thứ 3 ở 5 bảng còn lại để xem có đủ điều kiện đi tiếp hay không.

Nếu Hungary thua Bồ Đào Nha và Iceland thắng Áo thì Bồ Đào Nha và Iceland vào vòng 1/8. Hungary xếp thứ 3 và sẽ phải so sánh với 5 đội xếp thứ 3 ở 5 bảng còn lại để xem đủ điều kiện đi tiếp hay không.

Kết quả các trận bảng F

Hungary 2-0 Áo

Iceland 1-1 Bồ Đào Nha

Hungary 1-1 Iceland

Bồ Đào Nha 0-0 Áo

Xếp hạng bảng F

TT

Đội

Trận

Thắng

Hòa

Thua

H/Số

Điểm

1

Hungary

2

1

1

0

+2

4

2

Iceland

2

0

2

0

0

2

3

BĐN

2

0

2

0

0

2

4

Áo

2

0

1

1

-2

1

HT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận