Cục diện các bảng EURO 2016: Ai đi tiếp, ai bị loại?

(Thethaovanhoa.vn) – Tính đến thời điểm này, EURO 2016 đã xác định được 12 cái tên có mặt tại vòng 1/8. Bốn đội tuyển cuối cùng sẽ được xác định sau loạt trận đêm nay ở các bảng E và F.

Bảng A

Trận hòa 0-0 với Thụy Sĩ là vừa đủ để tuyển Pháp lọt vào vòng 1/8 với ngôi đầu bảng A. Đối thủ của họ sẽ là đội thứ ba của bảng C (Bắc Ireland) hoặc E (chưa xác định). Trong khi đó, Thụy Sĩ đã xác định được đối thủ của mình là Ba Lan, đội bóng xếp thứ nhì bảng C.

Được 3 điểm và hiệu số -2, Albania vẫn còn hy vọng mong manh dự vòng 1/8 với tư cách 1 trong 4 đội thứ ba xuất sắc nhất. Nếu đi tiếp, đối thủ của họ sẽ là tuyển Đức, ĐKVĐ thế giới.

 Bảng B


Xứ Wales đã xuất sắc giành ngôi đầu bảng B và sẽ gặp đội thứ ba bảng C (Bắc Ireland) hoặc D (Thổ Nhĩ Kỳ). Trong khi đó, tuyển Anh xếp thứ nhì và sẽ đụng đội thứ nhì bảng F (chưa xác định, nhưng hoàn toàn có khả năng là Bồ Đào Nha).

Với 4 điểm, Slovakia chắc chắn là 1 trong 4 đội thứ ba xuất sắc nhất và đã chính thức đi tiếp, và có thể gặp Đức ở vòng 1/8.

Bảng C


Chiến thắng tối thiểu trước Bắc Ireland giúp Đức xếp đầu bảng C nhờ hơn Ba Lan về hiệu số bàn thắng bại (cùng được 7 điểm). Đối thủ của Đức sẽ là đội thứ ba bảng A (Albania) hoặc thứ ba bảng B (Slovakia). Trong khi đó, Ba Lan đã xác định được đối thủ là Thụy Sĩ, đội nhì bảng A.

Dù mới được ba điểm, nhưng với hiệu số bàn thắng-bại là 0, Bắc Ireland đã chính thức đi tiếp nhờ hơn hai đội thứ ba khác về chỉ số này là Thổ Nhĩ Kỳ và Albania (cùng -2). Họ sẽ gặp Xứ Wales hoặc Pháp ở lượt kế tiếp.

Bảng D


Quật ngã ĐKVĐ Tây Ban Nha, Croatia đã xuất sắc giành ngôi đầu bảng D và sẽ gặp đội thứ ba bảng B (Slovakia) hoặc E, F (chưa xác định). Trong khi đó, đội nhì bảng  Tây Ban Nha sẽ đại chiến với Italy, đội bóng đã chắc chắn ngôi đầu bảng E sau hai trận toàn thắng.

Với 3 điểm, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nuôi hy vọng đi tiếp với tư cách đội thứ ba xuất sắc nhất, dù không lớn. Họ có thể đụng Xứ Wales tại vòng 1/8.

Bảng E


Trận cuối, Thụy Điển nắm quyền tự quyết trong tay khi họ đối đầu với Bỉ. Một chiến thắng mới giúp họ đánh chiếm vị trí thứ 2 đang nằm trong tay Bỉ. Còn với Ireland, việc thua đậm 0-3 trước Bỉ ở trận thứ hai khiến họ buộc phải thắng Italy với tỷ số ít nhất là tương tự nếu muốn đi tiếp. Nhưng ghi bàn vào lưới Italy không phải là điều dễ dàng.

* Bảng đấu này mới chỉ có Italy chính thức đi tiếp

Bảng F


Giống bảng B, các đội ở bảng F cũng đều còn  nguyên cơ hội đi tiếp. Hungary đang dẫn đầu với chỉ 4 điểm. Iceland và Bồ Đào Nha lần lượt xếp sau với 2 điểm. Áo xếp cuối với 1 điểm

Ở trận cuối, các đội chỉ cần giành chiến thắng là có thể đi tiếp, duy chỉ có Áo là hơi khó khăn một chút. Áo buộc phải thắng Iceland với tỷ số đậm và trông chờ vào Ronaldo và đội tuyển Bồ Đào Nha sẽ đánh bại Hungary càng nhiều bàn càng tốt. Có như vậy thì Áo mới có thể đi tiếp.

* Bảng đấu này mới chỉ có Hungary chính thức đi tiếp

Cách xếp loại

- Xét điểm số

- Xét hiệu số bàn thắng thua

- Xét tổng số bàn thắng

- Xét thành tích đối đầu

- Xét độ fair play (số lỗi, số thẻ phạt)

- Xét thứ hạng trên BXH của UEFA

Cách xét 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất cũng dựa trên các tiêu chí trên

T.C


Bình luận (1)
avatar đội bóng
Bảng E, đội Iceland chỉ cần thắng Italia là vào vòng 1/8, khi đó Iceland có 4 điểm. Vì đã có ít nhất 2 đội xếp thứ 3 của các bảng có 3 điểm, nên Iceland chỉ cần thắng tối thiểu Italia do vậy bài báo viết chưa chính xác cục diện bảng E
Huy Nguyen  (huynguyen0807@gmail.com) (05:07 22/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận