Anh 

Thứ Tư, 18/01/2017 07:01 | In trang nàyIn bài viết

Cuối cùng, trọng tài gây tranh cãi Mike Dean đã bị trừng phạt

(Thethaovanhoa.vn) – Trọng tài Mike Dean thời gian qua đã có những quyết định gây tranh cãi ở một số trận đấu nhất định. Mới đây, ông đã bị giáng cấp và phải xuống điều hành các trận đấu ở hạng hai của Anh.

Ở vòng 20 Premier League, ngay phút 15, trọng tài Mike Dean đã rút thẻ đỏ trực tiếp dành cho tiền vệ Sofiane Feghouli của West Ham. Tình huống gây ra khá nhiều tranh cãi khi Phil Jones mới là người vào bóng nguy hiểm hơn. Quyết định của trọng tài 48 tuổi đã khiến đội bóng London phải chịu thất bại 0-2, trong đó có một bàn thắng việt vị của Ibrahimovic ở cuối trận.


Pha va chạm giữa Phil Jones và Feghouli

Trước đó ngày 19/12/2016, trọng tài Mike Dean cũng khiến nhiều tranh cãi được nổ ra trong trận derby Merseyside giữa Everton và Liverpool. Vào phút 68, Ross Barkley của Everton vào bóng nguy hiểm với Henderson. Tuy nhiên, ông lại chỉ rút ra một tấm thẻ vàng.


Barkley vào bóng nguy hiểm với Henderson

Sau trận giữa West Ham và Man United, trọng tài Mike Dean còn điều hành thêm hai trận đấu nữa. Một là trận đấu giữa Tottenham và Aston ở vòng 3 FA Cup. Cùng với đó là trận đấu giữa Stoke và Sunderland ở vòng 21 Premier League. Hai trận đấu này không có bất cứ vấn đề gây tranh cãi nào. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ để giúp ông tránh khỏi việc bị giáng cấp. Cuối tuần này, Mike Dean sẽ bắt chính trong trận đấu giữa Barnsley và Leeds ở giải Champhionship.

“Như đã nói ở trận đấu trước, Dean là vị trọng tài luôn vui vẻ chấp nhận những quyết định quan trọng. Đây cũng không phải là điều ngoại lệ. Ở những thời điểm trận đấu diễn ra, ông ấy có thể nghĩ mình đúng. Tuy nhiên, khi xem lại trận đấu, ông ấy sẽ nhận ra và chấp nhận mình đã sai”, cựu trọng tài Graham Poll chia sẻ.

Hiệp Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận