Thể thao  » Golf

Chủ Nhật, 26/08/2018 06:13 | In trang nàyIn bài viết

Cúp Độc lập - Giải golf kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Hiệp hội Golf người Việt tại Thái Lan (Golf Association of Vietnamese in Thailand - GAVIT) tổ chức giải golf Cúp Độc lập 2/9/2018 –( Independence Golf Tournament 2/9/2018) nhằm tăng cường giao lưu văn hóa ,thể thao trong cộng đồng người Việt sinh sống tại Thái Lan cũng như bạn bè sở tại.

 

Khởi tranh Bamboo Airways Golf Tournament 2018

Khởi tranh Bamboo Airways Golf Tournament 2018

Sáng ngày 23/8/2018 tại FLC Ha Long Golf Club, giải đấu Bamboo Airways Golf Tournament 2018 đã chính thức khởi tranh với buổi thi đấu đầu tiên. Đây là giải golf đầu tiên của Hãng hàng không Bamboo Airways do Công ty TNHH Hàng không Tre Việt phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Du thuyền và Sân Golf FLC Biscom tổ chức.

Đây là lần đầu tiên một giải golf với mục đích như vậy được tổ chức tại Thái Lan, quốc gia được xem là có phong trào golf mạnh nhất khu vực ĐôngNam Á. Tham dự giải đấu còn có Cựu Ngoại trưởng Thái Lan, Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị Thái - Việt, ông Prachuab Chaiyasan và nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Thái Lan cũng như một số nhân sỹ của nước này.

Thể thức thi đấu của giải là System 36 (Handicap ngày) trong khi luật thi đấu được áp dụng là Luật của Hiệp hội Golf nhà nghề Mỹ (PGA Rules).

Chú thích ảnh
Các golfer tại giải đấu

Sau một ngày thi đấu sôi nổi trong điều kiện thời tiết thuận lợi cho hoạt động thể thao ngoài trời ở sân golf Pattana Golf Club & Resort tỉnh Chonburi , miền Đông Thái Lan, Cúp Độc lập đã khép lại với danh hiệu vô địch Tournament Champion (Best gross) thuộc về golfer Hoàng Văn Cương với phần thưởng là 01 cặp vé do Vietnam Airlines tài trợ.

Hơn vài năm gần đây, phong trào chơi golf bắt đầu phát triển mạnh trong cộng đồng người Việt tại Thái Lan. Giải đấu Cúp Độc lập ra đời đã thu hút sự quan tâm của người Việt chơi golf tại Thái Lan. Đây là sân chơi lành mạnh kết nối người Việt thêm cơ hội gặp gỡ giao lưu, tăng cường gắn bó cộng đồng và hướng về quê hương Việt Nam, tạo thiện cảm trong con mắt của người dân sở tại cũng như giúp kết nối với các giới xã hội Thái Lan.

 

P.V

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận