Thế giới Sao 

Thứ Ba, 29/05/2012 11:14 | In trang nàyIn bài viết

Cựu tuyển thủ Sol Campbell: CĐV Anh coi chừng về nhà trong... quan tài

(TT&VH)- Trung vệ cựu tuyển thủ Anh Sol Campbell đã cảnh báo các CĐV nước này không nên theo đội nhà tới tham dự Euro 2012 ở Ba Lan và Ukraina năm nay vì họ “có thể trở về trong một cỗ quan tài”. Sol Campbell cảnh báo các CĐV Anh- Ảnh Internet

Cựu cầu thủ của Arsenal và Tottenham tin rằng đến Đông Âu sẽ là sự mạo hiểm lớn vì mối đe dọa bạo lực và phân biệt chủng tộc. Campbell, từng có 73 trận khoác áo tuyển Anh, phát biểu trong chương trình Panorama của đài truyền hình BBC rằng “Hãy ở nhà, xem qua truyền hình. Đừng mạo hiểm… vì bạn có thể trở về nhà trong một cỗ quan tài. Tôi cho rằng thật sai lầm (khi trao quyền đăng cai Euro 2012 cho Ba Lan và Ukraina), UEFA cần phải làm rõ rằng nước nào muốn đăng cai giải đấu thì phải giải quyết dứt điểm các vấn đề mà họ gặp phải. Cho tới khi họ giải quyết được các vấn nạn về bạo lực và phân biệt chủng tộc, họ không xứng đáng đăng cai giải đấu uy tín này”.

Gia đình của một số cầu thủ da màu trong danh sách tuyển Anh, như Theo Walcott, Joleon Lescott và Alex Oxlade-Chamberlain, đều đã khẳng định họ không có kế hoạch đến ủng hộ người thân tại Euro 2012 vì lo sợ tình trạng phân biệt chủng tộc. Cha của Oxlade-Chamberlain, cựu tuyển thủ Anh Mark Chamberlain, nói với hãng tin Sky Sports News: “Có thông tin về các đe dọa phân biệt chủng tộc và tôi muốn gia đình mình được an toàn”.

Trong chương trình nói trên, một loạt phóng sự tài liệu được phát sóng ngày thứ Hai, BBC cũng phát cảnh các CĐV chào kiểu phát xít, la ó các cầu thủ da màu và giả tiếng khỉ cũng như cảnh một nhóm sinh viên châu Á bị tấn công bên ngoài sân vận động Metalist ở Kharkiv, thành phố lớn thứ hai Ukraina và là nơi tổ chức 3 trận đấu ở vòng bảng.

T.T

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận