Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Hai, 11/07/2016 08:46 | In trang nàyIn bài viết

Pha phạm lỗi của Tuấn Tú với Văn Học

Đá bóng thì phải chịu!?

(Thethaovanhoa.vn) - Hậu vệ Tuấn Tú của Than Quảng Ninh bị truất quyền thi đấu sau pha vào bóng có phần triệt hạ với Văn Học. Thật may, cầu thủ của SHB Đà Nẵng đã tránh được nếu không đã có một phiên bản mới từ vụ Anh Khoa – Quế Ngọc Hải ở mùa trước.

Phút bù giờ thứ 5 của hiệp 2 trận đấu trên sân Cẩm Phả vòng 15 Toyota V-League, trong một pha lên bóng của các vị khách, cầu thủ Tuấn Tú của Than Quảng Ninh phi cả hai chân cản phá bóng quyết liệt ngay trong chân của Văn Học. Ở tình huống này, cầu thủ của SHB Đà Nẵng đã kịp nhấc chân lên cao, tránh được một pha vào bóng ác ý, mang tính triệt hạ của đối phương.

Ở góc quan sát thuận lợi, trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã rút thẻ vàng thứ hai, truất quyền thi đấu của Tuấn Tú. Pha bóng có phần rùng rợn này khiến dư luận nổi sống và liên tưởng đến tình huống một cầu thủ khác của đội bóng sông Hàn là Trần Anh Khoa bị Quế Ngọc Hải vào bóng ác ý, gây nên chấn thương nặng.

Pha bóng trên mức cần thiết này dấy lên nạn bạo lực tại V-League và là hồi chuông cảnh báo sau những vấn đề nhức nhối xảy đến trong thời gian qua. Nói về tình huống dậy sóng dư luận này, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi hôm qua 10/7 ngắn gọn: “Vì hôm nay là chủ nhật nên tôi chưa xem tình huống đó. Vì chưa xem nên tôi chưa thể đưa ra đánh giá của riêng mình về tình huống nói trên”.

Trong khi đó, pha bóng diễn ra ngay gần khu vực kỹ thuật của các vị khách nên hầu hết các thành viên của SHB Đà Nẵng đều không khỏi giật mình khi một lần nữa chứng kiến pha vào bóng thô bạo với cầu thủ của họ.

“Đá bóng kiểu gì mà phi cả hai chân vào. May Văn Học tránh được chứ không thì chết. Than Quảng Ninh trận này đá bậy quá. Họ làm mọi thứ để giành chiến thắng nhưng đá bóng kiểu triệt hạ như thế thì không hay chút nào, đó là chưa kể trọng tài còn thiếu chuẩn xác. Nhưng biết làm sao được, đã làm bóng đá thì phải chịu thôi”, TGĐ Bùi Xuân Hòa của SHB Đà Nẵng bức xúc.

Nam Giao

Bình luận (2)
avatar đội bóng
Cùng là cầu thủ, cùng đi đá bóng kiếm miếng ăn. Mà lại triệt hạ tương lai của nhau. Thật vô đạo đức
San phạm ngọc  (Huphacosan@gmail.cm) (12:23 11/07/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Quả này phải cấm thi đấu 5 trận trở lên. Vào bóng triệt hạ đối phương
Đào Trọng Việt  (mrdaotrongviet@gmail.com) (12:17 11/07/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận