Đã có CĐV tử vong trên đất Pháp

(Thethaovanhoa.vn)- Theo The Telegraph, một CĐV đội Bắc Ireland đã trở thành nạn nhân đầu tiên tử vong tại EURO 2016.

Darren Rodgers, 25 tuổi, đến từ Ballymena, Ireland, đã qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Nice miền Nam nước Pháp, vì ngã xuống từ một bờ kè dọc biển, ở độ cao 26ft (khoảng 8 mét).

Anh đã rơi xuống một bãi đá cứng ở bãi biển nằm về phía Nam của Nice vào khoảng 2 giờ sáng ngày thứ Hai, theo công bố của cảnh sát. Darren được cho biết đang ra ngoài một mình vào thời điểm đó.

“Rất nhiều CĐV bóng đá vẫn đang đi dạo và uống rượu, bia vào thời điểm anh này té ngã” – một cảnh sát của Nice cho biết. “Nạn nhân sau đó đã được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi”.

Rodgers đã đến Pháp và theo dõi trận mở màn chiến dịch EURO của CH Ireland trước đối thủ Ba Lan. Cơ quan Cảnh sát Bắc Ireland (PSNI) cũng đã khẳng định thông tin này: “Chúng tôi được biết đã có một CĐV Bắc Ireland ở độ tuổi 20 đã qua đời tại Nice, Pháp vào sáng hôm nay”.


Đồng hương từ quê nhà thương tiếc anh Darren Rodgers

Promenade des Anglais, nơi CĐV trên tử vong, là đoạn bờ kè chạy dọc biển dài khoảng 4 dặm ở Nice, dưới chân là những bãi đá cứng. Đây là một tuyến đường tản bộ và vi vu bằng xe đạp nổi tiếng, đã đón đông đảo các CĐV kéo về từ sau trận đấu ở ngoại ô thành phố vào đêm Chủ nhật.

Bộ Ngoại giao Ireland hiện đang liên hệ với gia đình anh Rodgers, trong khi từ quê nhà, hai cựu danh thủ tuyển QG là Gareth McAuley và Steven Davis đã lên tiếng chia buồn cùng gia đình và bạn bè nạn nhân trên Twitter.

Patrick Nelson, Giám đốc Điều hành của Liên đoàn Bóng đá Ireland chia sẻ: “Thay mặt hội đồng, ban quản lý, các cầu thủ và các HLV thuộc Liên đoàn Bóng đá Ireland, tôi xin bày tỏ nỗi buồn sâu sắc với cái chết bi thảm của một CĐV Ireland ở Nice vào sáng hôm nay”.


Từ hiện trường vụ việc, một đóa hoa cùng banner tuyển Bắc Ireland đã được gắn lên hàng rào để tưởng nhớ CĐV quá cố.


Hạ Vũ 

Theo The Telegraph

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận