Xã hội 

Thứ Ba, 02/06/2020 20:33 | In trang nàyIn bài viết

Đã đình chỉ công tác 11 công chức, cán bộ liên quan đến vụ Công ty Tenma Việt Nam 

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, chiều 2/6, đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Tài chính cho biết, các cơ quan chức năng đang vào cuộc thanh tra, điều tra, làm rõ  việc một số báo của Nhật Bản đưa tin Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tenma Việt Nam (Công ty Tenma Việt Nam) hai lần hối lộ tổng cộng 25 triệu yên cho một số cán bộ, công chức Việt Nam. Công ty Tenma Việt Nam là công ty con của Công ty Tenma Nhật Bản đặt tại tỉnh Bắc Ninh.

Họp báo Chính phủ: Hàng hóa nhập khẩu có hình ảnh đường lưỡi bò là sự việc nghiêm trọng

Họp báo Chính phủ: Hàng hóa nhập khẩu có hình ảnh đường lưỡi bò là sự việc nghiêm trọng

Bản đồ có hình lưỡi bò xuất hiện trong phim ảnh, phần mềm dẫn đường cài trong ô tô tham gia triển lãm và giáo trình của trường đại học, đây là những vấn đề báo giới quan tâm đặt câu hỏi với lãnh đạo các bộ, ngành tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2019, diễn ra vào chiều tối 5/11.

Về vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin nêu trên, nếu đúng phải xử lý nghiêm, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, công bằng và chống thất thu thuế.

Tại họp báo, Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết, Bộ Công an là một trong những cơ quan chức năng được chỉ đạo làm rõ thông tin vụ việc.

Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh xác minh thông tin và làm việc với Công ty, các đơn vị liên quan. Bộ Công an cũng chỉ đạo các cục nghiệp vụ làm việc với phía Nhật Bản để thu thập thông tin, chứng cứ, tài liệu.

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

“Chỉ đạo của Thủ tướng là phải làm minh bạch, rõ ràng để chống thất thu thuế. Vụ việc đang được tiến hành điều tra” – Thiếu tướng Tô Ân Xô cho hay.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Thứ Trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Bộ trưởng Bộ Tài chính giao Thanh tra Bộ thành lập ngay đoàn thanh tra trong ngày 25/5/2020, để thanh tra Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, Cục Hải quan Bắc Ninh và các tổ chức, cá nhân có liên quan về nội dung thông tin báo chí nêu về những nghi vấn trong việc hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trả lời các câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Chú thích ảnh
Các đại biểu dự họp báo. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

"Hiện đã đình chỉ công tác với 11 công chức, cán bộ liên quan đến vụ việc, trong đó 5 công chức ngành thuế, 6 công chức hải quan. Thanh tra Bộ đã khẩn trương thực hiện việc thanh tra đột xuất, toàn diện; nếu có vi phạm, sẽ xử lý nghiêm minh. Khi có kết luận thanh tra sẽ thông tin đến báo chí" - Thứ trưởng Mai cho biết.

Xuân Tùng - TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận