Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier: ‘Pháp sẽ lọt vào bán kết EURO 2016’

(Thethaovanhoa.vn) - Bầu không khí EURO 2016 đang được hâm nóng trên toàn thế giới khi rạng sáng mai 11/6, ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu sẽ chính thức khởi tranh tại thủ đô Paris. Trước khi trái bóng Beau Jeu bắt đầu lăn, Ngài Jean-Noël Poirier - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã dành cho Thethaovamhoa.vn một cuộc phỏng vấn nhanh về sự kiện đặc biệt này.

* Thưa Ngài Jean-Noël Poirier, nước Pháp đã chuẩn bị như thế nào cho việc tổ chức EURO 2016 đặc biệt trong bối cảnh xuất hiện rất nhiều mối lo ngại về tình hình an ninh?

- Nhiều sự kiện thể thao lớn mang tính chất toàn cầu như các kỳ World Cup, Euro và nhiều sự kiện quan trọng khác (ví dụ như Hội nghị thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu - COP21) đã từng diễn ra thành công tại Pháp và đem lại cho chúng tôi nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện lớn của thế giới. Tại EURO 2016, việc đảm bảo an ninh một cách tối đa cho các đội bóng, các CĐV và để giải đấu diễn ra thành công được đặt lên hàng đầu.

Chính phủ Pháp đã huy động 100 nghìn nhân viên an ninh làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự và đảm bảo an ninh trật tự từ trước khi EURO 2016 diễn ra. Ngoài lực lượng an ninh là cảnh sát, nhân viên an ninh, quân đội Pháp cũng sẽ tham gia làm nhiệm vụ và Chính phủ Pháp sẽ nỗ lực đảm bảo an ninh cho cổ động viên, cầu thủ và tất cả mọi người sang Pháp để tham dự EURO 2016.* Được biết Ngài Đại sứ là một người rất yêu thích bóng đá và là một cổ động viên cuồng nhiệt của đội tuyển Pháp. Tuy nhiên, ngoài đội tuyển Pháp, Ngài có yêu thích đội bóng nào khác không và lối chơi của những đội bóng nào đem lại ấn tượng đặc biệt cho Ngài?

- Cá nhân tôi như một cổ động viên say mê bóng đá và mỗi ngày tôi đều theo dõi thông tin thời sự về các CLB đang thi đấu tại Pháp và đội tuyển quốc gia Pháp hiện nay. Ngoài ra tôi cũng khá thích lối chơi của đội tuyển Bỉ và đội tuyển Anh. Thời gian vừa qua, đội tuyển Bỉ để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Họ có nhiều cầu thủ hàng đầu về mặt kĩ thuật, có thể lực tốt và tôi cho rằng đội tuyển Bỉ cũng là một ứng viên để vô địch năm nay.

Thư EURO: Người Pháp làm gì để đảm an ninh EURO 2016?

Thư EURO: Người Pháp làm gì để đảm an ninh EURO 2016?

Nhà báo Bích Hà, Trưởng Cơ quan Thường trú TTXVN tại Pháp, người am hiểu nhiều vấn đề về nước Pháp và những diễn biến của kỳ EURO này. Chúng tôi có cuộc trao đổi đầy thú vị với chị về những vấn đề mà độc giả quan tâm.


* Ngài Đại sứ dự báo như thế nào về khả năng lên ngôi vô địch của các đội bóng tại EURO 2016?

- Đây là một điều rất khó đoán (cười). Tôi cho rằng có 2 hoặc 3 đội mạnh có khả năng vô địch là đội tuyển Bỉ hay đội tuyển Đức đã từng vô địch thế giới cách đây 2 năm. Đội tuyển Anh năm nay cũng là một đối bóng đáng gờm với những cầu thủ kĩ thuật và triển vọng rất là lớn.

Riêng về đội tuyển Pháp, kết quả đã giành được trong 2-3 năm qua khá ổn định và màn trình diễn ở các trận giao hữu trước thềm EURO 2016 cũng khá ấn tượng. Với nhiều cầu thủ đang thi đấu ở các giải bóng đá hàng đầu của châu Âu tại Pháp, Tây Ban Nha, tôi tin là các cầu thủ Pháp có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu quan trọng.

Tôi cho rằng, đội tuyển Pháp sẽ lọt vào bán kết, cùng với đó, tôi và cộng đồng Pháp ở Hà Nội rất hy vọng đội Pháp có kết quả tốt nhất ở kỳ EURO này.

Vũ Lê (thực hiện)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận