Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Bảy, 27/06/2015 05:02 | In trang nàyIn bài viết

Dấu hỏi ngoại binh với SLNA

(Thethaovanhoa.vn) - Trận đấu ra mắt của bộ đôi ngoại binh Baba - Haruna chưa để lại ấn tượng cho khán giả xứ Nghệ. Baba - Haruna không những không ghi được bàn thắng mà họ còn tỏ ra lạc lõng với các đồng đội còn lại trên sân. Những tố chất cần thiết của tiền đạo ngoại ở V-League như tì đè, làm tường, đánh đầu, sút bóng thì cả hai gần như chưa làm được.

May ra nhờ lợi thế thân hình to cao nên cặp tiền đạo ngoại binh của SLNA cho thấy khả năng tranh chấp tay đôi khá tốt. Có thể khẳng định, với 90 phút trên sân Vinh trong trận đấu với B.Bình Dương tại tứ kết Cúp QG thì cả hai đều chưa đáp ứng được với kỳ vọng và lời giới thiệu trước đó (một từng thi đấu ở giải Thai-League, một từng thi đấu cho CLB vô địch Nigeria).

Song khi được đặt câu hỏi về chất lượng của cặp ngoại binh Baba – Haruna, HLV Ngô Quang Trường lại suy nghĩ khác: “Họ là những cầu thủ có chất lượng, điều đó được thể hiện ở trong các buổi tập hàng ngày. Còn trận đấu vừa qua họ thi đấu chưa tốt có thể vì chưa quen với môi trường bóng đá mới và hơn nữa sự hỗ trợ của các đồng đội ở hàng tiền vệ chưa thật sự tốt. Tôi tin họ sẽ tỏa sáng trong thời gian tới”.

Còn các nội binh SLNA đều đánh giá khả năng của 2 ngoại binh SLNA là “chấp nhận được”. Trong các buổi tập thi đấu đối kháng giữa đội hình chính và đội dự bị, đội của Baba - Haruna luôn giành chiến thắng nhờ khả năng tự xử lý của 2 ngoại binh này với chiến thuật câu bóng bổng lên trên.

Đ.N
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận