Anh  » Chelsea

Thứ Tư, 11/01/2017 18:42 | In trang nàyIn bài viết

David Luiz tiết lộ bí quyết của Conte giúp Chelsea trở lại đỉnh cao

(Thethaovanhoa.vn) - Bất chấp thất bại 0-2 trước Tottenham ở vòng 20 Premier League, Chelsea vẫn dẫn đầu giải đấu và chiếm thế thượng phong trong cuộc đua vô địch.


Chelsea 4-1 Peterborough ở vòng 3 cúp FA

Trung vệ David Luiz chia sẻ anh đã hồi sinh như thế nào nhờ Conte và dấu ấn của HLV người Italy trong cuộc hồi sinh ngoạn mục của The Blues mùa này. “Tôi yêu CLB này và cảm thấy là mình muốn trở lại đây để tiếp tục cuộc phiêu lưu này. Lúc đầu tôi không hòa nhập tốt với Premier League nhưng giờ tôi đặt mục tiêu làm tất cả những gì có thể để vô địch”.

Antonio Conte đã giúp tôi rất nhiều. Đó là một trong những chiến thuật gia giỏi nhất tôi từng làm việc cùng. Ông ấy biết rất rõ đặc tính của mỗi cầu thủ và chúng tôi làm theo đúng như những gì Conte hướng dẫn trên sân. Antonio yêu thích việc mình làm và ông ấy truyền cho chúng tôi tình yêu bóng đá. Conte luôn cho thấy trong từng buổi tập và trong mỗi trận đấu rằng chiến thắng và tinh thần chiến đấu quan trọng thế nào đối với ông ấy. Thế nên, chúng tôi luôn có động lực rất cao để duy trì sự tập trung”.


“Cả đội nhanh chóng nắm bắt triết lý và chiến thuật mà Conte muốn triển khai. Ông ấy thậm chí làm cho chúng tôi hiểu rõ hơn rằng đóng góp của cả tập thể vào lối chơi đóng vai trò quan trọng giúp các cá nhân trở nên nổi bật. Với Conte, chúng tôi biết cách chơi có bóng và không bóng, cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Nếu không có bóng, chúng tôi biết cần phải phòng ngự ra sao và khi cầm bóng, cầu thủ nào cũng biết mình cần làm gì để hỗ trợ tấn công”.

Như David Luiz nói, rõ ràng thành công bước đầu của Antonio Conte ở Chelsea là một sự tổng hòa của nhiều yếu tố trong đó có kỹ năng truyền đạt chuyên môn cũng như tạo cảm hứng, niềm tin cho các cầu thủ dựa trên khả năng nắm bắt tâm lý và phong cách đối thoại cởi mở, chân thành. Chặng đường phía trước còn rất dài và rõ ràng Chelsea rất cần “kim chỉ nam” của Conte để trở lại ngôi vô địch Premier League.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận