Thể thao 

Thứ Bảy, 30/07/2016 06:19 | In trang nàyIn bài viết

Đẩy nhanh 'xả' vé trước giờ G

(Thethaovanhoa.vn) - Ít ngày nữa, Olympic Rio 2016 sẽ chính thức khởi tranh tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil), Ban tổ chức tiến hành bán vé trực tiếp cho người hâm mộ nhằm đẩy nhanh việc “xả” vé tồn, với mức giá thấp nhất khoảng 12 USD.

Theo Ủy ban phụ trách vé Olympic 2016, trong khoảng 5 giờ sau khi mở bán, hơn 100.000 vé vào xem các sự kiện (lễ khai mạc, bế mạc) và những môn thi đấu thu hút nhiều sự quan tâm như bóng đá, bóng rổ, điền kinh, tennis, bóng chuyền bãi biển đã được tiêu thụ. Tuy nhiên, vẫn còn gần 25% trong tổng số 7,2 triệu vé chưa tìm được chủ nhân, trong số này có khoảng 800.000 vé của môn bóng đá - một điều khá ngạc nhiên đối với một quốc gia coi túc cầu là một tôn giáo như Brazil.

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, có tới 50% số người Brazil được hỏi cho biết họ không ủng hộ Olympic 2016, trong khi hơn 60% số người Brazil được hỏi tin rằng Thế vận hội đem lại nhiều thiệt hại hơn là lợi ích.

Sự thờ ơ của chính người dân trong nước khiến Ủy ban phụ trách vé Olympic 2016 phải chuyển sang kích cầu tại thị trường cổ động viên nước ngoài. Để đẩy nhanh tiến độ bán vé, Ban tổ chức đã quyết định cho phép du khách nước ngoài được mua vé trực tiếp từ ủy ban này, như những người đang sống tại Brazil. Trước đó, khán giả ngoài Brazil chỉ được mua vé từ những kênh phân phối tại quốc gia của họ, với giá vé thường bị đẩy lên cao hơn.

Trong khi đó, nhiều công ty lữ hành đã phối hợp với một số nhà tài trợ cho Olympic, như Visa, General Electric hay Coca Cola cung cấp các gói dịch vụ với nhiều ưu đãi cho những du khách có nhu cầu theo dõi các môn thi đấu tại Olympic.

Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội năm nay ở Brazil với 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này. Dự kiến, sẽ có khoảng 600.000 du khách tới Brazil trong thời gian diễn ra Olympic 2016. Quốc gia này đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục hạ tầng cơ sở phục vụ Thế vận hội.

TTXVN
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận