Tây Ban Nha  » Real Madrid

Thứ Ba, 20/06/2017 06:53 | In trang nàyIn bài viết

Tiêu điểm

Đế chế Perez được tạo ra từ Luis Figo

(Thethaovanhoa.vn) - Thứ duy nhất khiến Florentino Perez rời bỏ chiếc ghế chủ tịch Real Madrid có lẽ chỉ là cái chết, thứ mà nhà tài phiệt kinh tế này không thể thay đổi hoặc tác động vào nó để kéo dài thời gian tại vị của mình.

1. Floretino Perez, 70 tuổi, tái đắc cử chức vị chủ tịch Real Madrid nhiệm kì thứ 3 liên tiếp, khi không có một đối thủ nào đủ điều kiện tranh cử cùng ông trong mùa Hè này. Những điều kiện đó đã được chính ông đặt ra sau khi trúng cử ở nhiệm kì trước, một là ứng viên tranh cử chức chủ tịch phải là hội viên của Real Madrid 20 năm. Và điều kiện còn lại khó không kém, đó là phải có tối thiểu 75 triệu euro trong tài khoản Ngân hàng Tây Ban Nha.

Những điều kiện này đã loại trừ phần lớn những đối thủ tiềm tàng của Florentino Perez, và cũng ở nhiệm kì trước, ông nhanh tay sửa luôn thời gian nắm quyền ở Bernabeu với người chiến thắng kéo dài 4 năm. Và chúng ta biết được gì về ông trùm kinh tế luôn đói khát quyền lực, đầy nhẫn tâm, và trên hết cả là thành công tột độ này?

"Florentino Perez sẽ không thể biết đến nếu không phải ở Tây Ban Nha, và tự thân đất nước này cũng không được định nghĩa nếu thiếu những người như Florentino Perez", Fran Alameda bình luận trên tờ Sport.

2. Perez bước ra từ tòa thị chính Madrid, nơi ông đóng một vai trò nhỏ bé trong việc điều hành thành phố, ở đây, là kiểm soát những dự án liên quan đến giao thông công cộng của thành phố. Sau đó, Perez được cất nhắc một vị trí có tiếng nói ở Bộ Giao thông và công cộng Tây Ban Nha, nhưng chừng đó còn rất xa để ông có thể tiến tới vị trí cao nhất về quyền lực như hiện tại.

"Tây Ban Nha vận hành qua điện thoại", một nhà văn danh tiếng người Tây Ban Nha từng nói như vậy. Và nếu cần một đối tượng để nghiên cứu cho chủ đề này, thì không ai khác ngoài vị chủ tịch của đội bóng Hoàng gia xứng đáng để làm điều đó.

Florentino Perez, có một sự hiểu biết lớn về hệ thống chính trị của Tây Ban Nha, và cách thức hoạt động của bộ máy này thế nào, và đó là bước đệm để ông chuyển hướng sang công việc kinh doanh, thứ dễ đạt được quyền lực thực tế hơn là một công chức bậc cao trong hệ thống điều hành ở Madrid.

Ông Florentino Perez thật đáng nể

Ông Florentino Perez thật đáng nể

Cách đây hai tuần, Chủ tịch Florentino Perez nhận giải thưởng Chủ tịch của năm của Global Soccer Award, vì một năm thành công của Real Madrid, giành Champions League, Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup.

3. Perez đã trải qua rất nhiều năm để phát triển công ty Padros của mình, vào thời điểm ngành công nghiệp xây dựng của Tây Ban Nha bùng nổ, thứ đã mang lại rất nhiều tiền cho công ty của Perez. Và chính công ty này, dù theo cách tốt hay xấu, đã tác động mạnh đến sự phát triển của nền kinh tế nước này trong vài thập kỉ trước. Vào năm 1993, sau khi Padros mở rộng quy mô và tiềm lực kinh tế, và Florentino Perez trở thành một trong những 'cầu thủ lớn' của nền kinh tế toàn cầu, ông lập ra công ty ACS, một trong những công ty xây dựng lớn nhất thế giới, cùng với đó là ứng cử vào chức vị trí chủ tịch Real Madrid.

Ông thất bại lần đầu vào năm 1995 trước Ramon Mendoza, nhưng sau đó, bắt đầu có một kế hoạch hoàn hảo để thành công. Đầu tư tiền bạc nhiều hơn vào các quĩ từ thiện, xây dựng một hình ảnh hoàn hảo trước công chúng Madrid, đẩy mình tới những thách thức của nền kinh tế, cũng như thử vận may với những ý tưởng táo bạo để khiến ông trở nên nổi tiếng hơn: Và đó là bản hợp đồng có tên gọi Luis Figo. Phần còn lại, như chúng ta vẫn nói, đã trở thành lịch sử.

Trần Dũng
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận