Xã hội 

Chủ Nhật, 22/11/2020 19:30 | In trang nàyIn bài viết

Dịch COVID-19: Đưa 290 công dân Việt Nam từ Cộng hòa Séc về nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong hai ngày 21 và 22/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại đưa 290 công dân Việt Nam về nước.

Việt Nam ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay tại Quảng Ninh

Việt Nam ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay tại Quảng Ninh

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18h ngày 20/11 đến 18h ngày 21/11, Việt Nam ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Ninh.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người lao động hết hạn hợp đồng và một số trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

 Phun khử khuẩn đồ dùng cá nhân của sinh viên Lào. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN
 Phun khử khuẩn đồ dùng cá nhân tại khu vực cách ly. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau máy bay khi hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ, tổ bay và các hành khách đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận