Xã hội 

Thứ Hai, 30/03/2020 19:39 | In trang nàyIn bài viết

Dịch COVID-19: Mở lối đi riêng tại Bệnh viện Bạch Mai cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/3, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã phối hợp với các cơ quan chức năng và Bệnh viện Bạch Mai mở lối đi riêng cho 552 bệnh nhân chạy thận nhân tạo hàng ngày tại Bệnh viện.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay, 30/3, Thủ tướng cũng nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo là yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh COVID-19; đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc; yêu cầu cơ bản dừng vận chuyển công cộng.

Cụ thể, để đảm bảo tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai đã cùng các lực lượng mở một lối đi riêng tại cổng số 2, Bệnh viện Bạch Mai cho người dân vào điều trị chạy thận nhân tạo. Lối đi này được dựng barie và có lực lượng Công an hướng dẫn, kiểm soát phòng dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Các hoạt động ra, vào bệnh viện được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Tại khu vực cổng vào, các chốt tiến hành kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn khử trùng và yêu cầu người bệnh 100% đeo khẩu trang. Lối đi đặc biệt này được mở vào 5 khung giờ của 4 ca chạy thận nhân tạo, bắt đầu từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày...

Đây là khu vực được cách ly hoàn toàn với các khoa khác tại Bệnh viện Bạch Mai, đảm bảo các nguyên tắc, quy định an toàn tuyệt đối để phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, để phòng chống và xử lý ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, các đơn vị chức năng đã tiến hành khử trùng và phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

Nguyễn Hoàng - TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close