Xã hội 

Thứ Hai, 16/11/2020 11:30 | In trang nàyIn bài viết

Dịch COVID-19: Rà soát trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi tái dương tính với SARS-CoV-2

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và Bệnh viện Giao thông Vận tải đã xác minh được các trường hợp tiếp xúc gần với anh P.N.M, nam, 21 tuổi (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) trở về từ Nga nghi tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 2 tháng chữa khỏi; lấy mẫu xét nghiệm của một số người nghi ngờ, cách ly tại bệnh viện và tại nhà, đồng thời thông báo các đơn vị liên quan điều tra rà soát các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan tới nam bệnh nhân này.

Thủ tướng Anh tự cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc COVID-19

Thủ tướng Anh tự cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc COVID-19

Người phát ngôn Chính phủ Anh xác nhận Thủ tướng Boris Johnson đang tự cách ly sau khi ông tiếp xúc với một người tiếp xúc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Tối 15/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp anh P.N.M, nam, 21 tuổi (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) trở về từ Nga nghi tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 2 tháng chữa khỏi.

Theo báo cáo, đây là bệnh nhân COVID-19 số 1032, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Chí Linh (Hải Dương), xét nghiệm lần 2 ngày 25/8 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 25/8 đến 17/9. Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 7 lần, trong đó 1 lần cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 26/8, 6 lần còn lại đều cho kết quả âm tính.

Chú thích ảnh

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại Trường Đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20. Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên còn lại trong lớp. Hết giờ học, bệnh nhân về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng, bệnh nhân không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7/11, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà. Ngày 14/11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ C, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội lấy mẫu PCR gửi Bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15/11 cho thấy, bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Tuyết Mai/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận