Xã hội 

Thứ Sáu, 11/09/2020 15:33 | In trang nàyIn bài viết

Dịch COVID-19: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người có nhu cầu xuất cảnh

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/9, Bộ Y tế có công văn khẩn số 4847/BYT-DP gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

56/166 người mắc COVID-19 đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính

56/166 người mắc COVID-19 đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính từ 18 giờ ngày 10/9 đến 6 giờ ngày 11/9, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay, nước ta đã ghi nhận tổng cộng 1.059 trường hợp mắc COVID-19.

Công văn nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, để tạo điều kiện cho người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, người Việt Nam có yêu cầu được cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2 nhằm mục đích xuất cảnh đi lao động, học tập ở nước ngoài; Bộ Y tế (Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19) đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm của người dân. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Theo đó, đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam cần xuất cảnh và có yêu cầu được cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS- CoV-2 thì cơ quan đại diện ngoại giao hoặc tổ chức Liên Hợp quốc tại Việt Nam hoặc tổ chức, đơn vị đưa người Việt Nam đi lao động, học tập ở nước ngoài có trách nhiệm lập danh sách cụ thể, gửi cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID- 19 (Bộ Y tế) hoặc cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố (Sở Y tế) để được xem xét, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm. 

Các cơ sở xét nghiệm có trách nhiệm thực hiện xét nghiệm và cấp Giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 cho cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 thì các đơn vị này lập tức phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế, giám sát, báo cáo các cấp có thẩm quyền để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đúng quy định.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close