Điểm mặt "Vua áo đen" tại EURO 2012 (Phần 3)

(TT&VH Online) - Hãy cùng điểm mặt các vị trọng tài sẽ cầm cân nảy mực trong những trận đấu sắp tới tại EURO 2012.

5. Craig ThompsonCraig Thompson - Ảnh: Getty

Craig Thompson là một trong những trọng tài có nhiều kinh nghiệm bắt chính tại các trận đấu quốc tế nhất. Khởi nghiệp từ

Thống kê tại mùa giải năm nay

Số trận bắt chính: 37
Số thẻ vàng đã rút: 128
Số thẻ đỏ đã rút: 12

Các trợ lý trọng tài

Trợ lý 1: Alasdair Ross
Trợ lý 2: Derek Rose
Trợ lý 3: Graham Chambers
Trọng tài phụ: Willie Collum
Trọng tài phụ: Euan Norris

năm 16 tuổi, 8 năm trước, trọng tại người Scotland đã bắt chính trận đấu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp cầm còi. Trận đấu đó, ĐT Na Uy đã đánh bại Bắc Ireland với tỷ số đậm đà 4-1 tại Belfast. Ấn tượng đáng nhớ nhất về vị "Vua áo đen" này là trong trận đấu giữa Serbia và Italia tại vòng loại EURO 2012. Trận đấu này, CĐV của Serbia đã làm loạn khiến trận đấu phải dừng và sau đó đội tuyển Italia được xử thắng 3-0.

Sự nghiệp cầm còi của Craig Thompson cũng có một vài "vết đen" khi ông đưa ra những quyết định gây tranh cãi rất nhiều. Còn nhớ trong trận đấu giữa Pháp và Bosnia tại vòng loại EURO 2012, vị trọng tài này đã cho Pháp được hưởng quả penalty khá khó hiểu để rồi sau đó đội bóng của Laurent Blanc có được trận hòa quý giá để tạo động lực cho giai đoạn thành công sau đó.

Hồi năm 2010, trong trận đấu giữa Real Madrid và Ajax Amsterdam, Craig Thompson cũng đã rất nặng tay khi rút ra 2 tấm thẻ đỏ giành cho Sergio Ramos và Xabi Alonso. Sự việc này khiến Jose Mourinho tức "nổ đom đóm mắt" và sau này còn phàn nàn về Thompson suốt.

Họ và tên: Craig Thompson
Quốc tịch: Scotland
Ngày sinh: 20/6/1972
Trận đấu lớn nhất từng bắt: Serbia - Italia (vòng loại EURO 2012)

6. Carlos Velasco CarballoCarlos Velasco Carballo - Ảnh: Getty

Giới trọng tài tại Tây Ban Nha nổi tiếng với nhiều vụ scandal "thiên vị" khiến báo chí phải tốn không biết bao giấy mực để

Thống kê tại mùa giải năm nay

Số trận bắt chính: 29
Số thẻ vàng đã rút: 178
Số thẻ đỏ đã rút: 16

Các trợ lý trọng tài

Trợ lý 1: R. Alonso Fernandez
Trợ lý 2: J. Yuste Jimenez
Trợ lý 3: Jesus C. Guadamuro 
Trọng tài phụ: Fernandez Borbalan
Trọng tài phụ: Carlos Clos Gomez

chỉ trích và phê phán. Một sự bất công rõ nét nhất mà nhiều người phải thừa nhận đó là Real Madrid và Barcelona - 2 đội bóng lớn nhất tại Liga - luôn được hưởng những "đặc quyền riêng" so với 18 đội bóng còn lại. Tuy nhiên, trong chốn thị phi đó nổi lên một trọng tài hết sức công minh và chính trực. Đó là Carlos Velasco Carballo.

Carlos Velasco Carballo, 41 tuổi, sinh tại thủ đô Madrid, có trận đấu đáng chú ý nhất trong sự nghiệp cầm còi của mình là vào năm 2004, trong trận thư hùng giữa Barcelona và Sevilla. Năm 2008, Carballo được FIFA cấp chứng chỉ trọng tài đẳng cấp quốc tế. Mùa bóng 2010/11, trọng tài này mới được chỉ định bắt chính tại các trận đấu thuộc Champions League. Mùa giải này, Carballo được vinh dự cầm còi trong trận chung kết Europa League giữa Porto và Sporting Braga tại Dublin.

Mùa giải năm nay, Carlos Velasco Carballo bắt chính trong trận đấu mà Napoli đã vùi dập Chelsea với tỷ số 3-1 trên đất Italia. Trọng tài này cũng cầm còi trong trận đấu mà Man City để thua Sporting Lisbon trên sân khách với tỷ số 1-0. Hồi tháng 11 năm ngoái, Carballo điều khiến trận đấu giữa Ukraina và Đức và trận đấu này kết thúc với tỷ số hòa 3-3.

Họ và tên: Carlos Velasco Carballo
Quốc tịch: Tây Ban Nha
Ngày sinh: 16/03/1971
Trận đấu lớn nhất từng bắt: Porto-Braga (chung kết Europa League 2010/11)

Văn Biển

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận