Văn hoá 

Thứ Sáu, 20/05/2016 13:49 | In trang nàyIn bài viết

Diễn viên Chi Bảo: Hoa khôi làm từ thiện ‘không phải để tự hào’

(Thethaovanhoa.vn) - Làm từ thiện là trách nhiệm và bổn phận của mỗi người chứ không phải làm để “cảm thấy tự hào, lớn lao”, diễn viên Chi Bảo nhắn nhủ các thí sinh Hoa khôi Áo dài.

Trải qua 2/3 chặng đường, 13 cô gái xuất sắc nhất của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 đang tăng tốc để bước vào chặng đua nước rút để giành ngôi vị cao nhất của chương trình.

Mở đầu tuần học thứ 7 với chủ đề “Hoạt đồng cộng đồng”, các thí sinh đã được gặp gỡ và nghe diễn viên Chi Bảo chia sẻ về ý nghĩa của công việc làm từ thiện trong tập 45 Hoa khôi Áo dài vừa phát sóng lúc 19h55 trên kênh VTV6.

Bằng những câu hỏi như: Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để suy nghĩ tích cực lạc quan? Bí quyết của cuộc sống hạnh phúc?, diễn viên Chi Bảo đã dẫn dắt các thí sinh bước vào câu chuyện đi tìm ý nghĩa thật sự của việc làm từ thiện.


Diễn viên Chi Bảo chia sẻ với các thí sinh Hoa khôi Áo dài về ý nghĩa thực sự của công việc làm từ thiện.

Theo đó, anh cho rằng: “Y nghĩa của từ thiện là trao tình thương đến người khác, giúp người nhận cải thiện được tình trạng của họ, khiến họ vui hơn, hạnh phúc hơn, vượt qua cơn bệnh tật, qua cơn hiểm nghèo...

Làm từ thiện không chỉ là mang tiền hay quà bánh để cho đi, mà có rất nhiều cách khác nhau. Có khi, làm từ thiện chính là một hành động nâng đỡ, một chút sẻ chia, và có khi thì chỉ cần chú tâm lắng nghe những tâm tư tình cảm của người khác cũng đã giúp cho người xung quanh mình vui hơn, thoải mái hơn, lạc quan hơn. Thậm chí, bớt làm điều sai lầm cũng là từ thiện”.

Thế nhưng, tại sao phải làm từ thiện và làm từ thiện như thế nào là đúng cách? Bằng những câu chuyện và dẫn chứng cụ thể, nam diễn viên đã chỉ ra rằng: “Từ thiện là cho và nhận. Cho càng nhiều thì hạnh phúc và bình yên càng lớn”.

Thường mỗi người đều mong muốn nhận hơn là cho, làm điều ích kỷ hơn là mở rộng tấm lòng, nhưng làm từ thiện là đi ngược lại suy nghĩ đó. Cách làm từ thiện lý tưởng nhất theo nam diễn viên chính là “cho cái người ta cần hơn là cái mình có”. Hãy tìm hiểu và xác định nhu cầu của đối tượng cần giúp đỡ là gì, và việc làm từ thiện khi đó sẽ mang đến niềm hạnh phúc lớn lao cho cả người cho lẫn người nhận.

“Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống, là điều rất cần cho tất cả mọi người, nhất là với các bạn trẻ. Hãy xem từ thiện như một trách nhiệm với cuộc sống. Có như vậy mới thấy nó nhẹ nhàng “như đi uống cà phê” – nam diễn viên nhắn nhủ.


13 thí sinh sẽ được chia làm 2 nhóm lập kế hoạch truyền thông gây quỹ hỗ trợ 2 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Đồng Tháp để phẫu thuật tim.

Không chỉ chia sẻ những điều lý thuyết, diễn viên Chi Bảo đã giao cho các cô gái một thử thách khá khó khăn. Họ sẽ phải lập kế hoạch truyền thông để gây quỹ giúp 2 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Tháp được phẫu thuật tim.

Thông tin về 2 trường hợp này do Quỹ Hiểu về Trái tim cung cấp và đã được thẩm định về mặt pháp lý. Trong đó, chi phí phẫu thuật ước tính cho bé Trần Văn Linh (15 tuổi) là 160 triệu đồng, và bé Bùi Thị Ngọc Hiền (4 tuổi) là 89 triệu đồng.

13 thí sinh sẽ được chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 gồm: Diệu Ngọc, Thu Phương, Việt An, Quỳnh Nga, Nguyễn Thanh Vy và Thanh Khoa sẽ phụ trách gây quỹ để hỗ trợ bé Trần Văn Linh. Nhóm 2 gồm: Yến Nhi, Quỳnh Châu, Quỳnh Như, Ngô Thanh Vy, Phương Linh, Anh Thư và Tú Quyên sẽ gây quỹ để hỗ trợ bé Ngọc Hiền.


Liệu các cô gái có hoàn thành được thử thách này?

Mỗi nhóm sẽ có thời gian 2 tuần lễ để tự lên kế hoạch truyền thông kêu gọi cộng đồng và gây quỹ số tiền là 30 triệu đồng. Số tiền chênh lệch còn lại sẽ do Quỹ Hiểu về Trái tim vận động các đối tác để cùng chung tay mang lại trái tím khoẻ mạnh cho 2 trường hợp này. Theo đó, nhóm nào kêu gọi được số tiền này nhanh hơn thì sẽ thắng cuộc.

Để giúp các thí sinh hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, 2 nhóm sẽ được 2 Đại sứ của Quỹ Hiểu về Trái tim chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cách thức thực hiện.

Từ những chia sẻ thực tế và chân thành, diễn viên Chi Bảo đã mang đến những bài học thú vị, đồng thời tạo động lực để các thí sinh Hoa khôi Áo dài tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và cộng đồng. Liệu các cô gái có hoàn thành được thử thách, hay cũng chính là nắm bắt cơ hội được thực hiện hoạt động xã hội ý nghĩa này?

Tập tiếp theo của chương trình Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 sẽ tiếp tục lên sóng lúc 19h55 ngày 20/5 trên kênh VTV6.

Tiểu Phong

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close