Văn hoá 

Thứ Hai, 28/09/2020 10:00 | In trang nàyIn bài viết

Diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi, người đẹp Phí Thuỳ Linh nói về văn hoá đọc

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi và Hoa hậu áo dài Phí Thuỳ Linh có dịp hội ngộ tại Lễ trao giải Cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ X - năm 2020 với chủ đề “Một thập kỷ vì văn hóa đọc cho thiếu nhi” do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức. 

Văn hoá đọc: Phải “dạy” con từ thuở còn thơ!

Văn hoá đọc: Phải “dạy” con từ thuở còn thơ!

“Thực ra, trẻ em vẫn thích sách, nhưng chúng ta phải chấp nhận rằng sách chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của trẻ. Làm thế nào để phần nhỏ đó không mất đi, trở nên thú vị hơn, đó là lúc cần sự góp sức của người lớn”.

 

Diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi và Hoa hậu áo dài Phí Thuỳ Linh có một điểm chung là đều rất mê đọc sách và mong muốn được đóng góp một tiếng nói của mình vào sự phát triển văn hoá đọc trong thế hệ trẻ. 

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Xuân Bắc dẫn dắt phần giao lưu và lễ trao giải thưởng

Không chỉ vậy, cả ba đều gây bất ngờ khi có những lời chia sẻ về bí kíp để vượt qua những nốt trầm trong cuộc sống, đó chính là đọc sách. 

Diễn viên Quỳnh Nga chia sẻ: “Mỗi người đều nên biết rằng tôn trọng hôm nay là tôn trọng hạnh phúc. Một cuốn sách hay có thể giúp mình cân bằng cuộc sống sau những gì đã trải qua, xảy ra trong cuộc sống. Và Nga cũng thấy rằng khi mình đọc thêm một cuốn sách, mình có thêm một trải nghiệm”.

Chú thích ảnh
Diễn viên Quỳnh Nga

Trong khi đó MC Quỳnh Chi cho rằng mình cảm ơn vì cuộc sống trước đây không đầy đủ như bây giờ, nên mới có quyết tâm thay đổi nó. “Ngày xưa không có nhiều thiết bị di động, trang mạng như bây giờ, việc trẻ con làm là cùng bạn bè đồng trang lứa, các bạn hàng xóm chơi trò chơi dân gian, mua những cuốn sách về đọc. Nhờ đó mà Quỳnh Chi đọc được nhiều sách. Quỳnh Chi rất thích một cuốn sách là “Cuộc phiêu lưu của chú sói con”. Trong sách, có rất nhiều mẩu chuyện trong cuộc phiêu lưu của một chú sói. Nó dạy cho mình nhiều bài học trong cuộc đời”. 

Chú thích ảnh
MC Quỳnh Chi

Còn với Hoa hậu áo dài Phí Thùy Linh: “Trước đây Linh là người không tự giác đọc sách, chưa thích đọc sách. Nhưng mẹ Linh lại rất thích đọc sách, sách gì cũng đọc và thường Linh được mẹ kể lại những câu chuyện mẹ đọc, sau đó mẹ bảo con nên đọc đi. Hồi đó Thùy Linh cũng ngại lắm, mỗi lần giở sách ra thấy nhiều chữ, nghĩ không biết bao giờ mới đọc hết, nên một vài lần đọc đầu tiên Linh đã từ bỏ. Sau này, khi đi làm, hoặc những lúc buồn vui trong cuộc sống, Thùy Linh nhìn thấy cuốn sách thì lại mở ra và đọc tiếp. Dần dần, mỗi lần như vậy Linh đọc hết cuốn sách đó. Và việc đọc sách đã rèn cho Linh tính kiên nhẫn rất cao, giúp Linh có thêm vốn kiến thức, tìm ra niềm vui, điều bổ ích và lẽ sống”. 

Chú thích ảnh
Hoa hậu Phí Thuỳ Linh

Cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" đã nhận được gần 10 nghìn bài dự thi của các em là học sinh thuộc mọi lứa tuổi, từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chú thích ảnh
Các khách mời giao lưu với khán giả

Cuộc thi đã trao 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 06 Giải Khuyến khích, 06 giải Chuyên đề và có 04 giải được trao cho các tập thể là các trường có số lượng thí sinh dự thi đông nhất, trường có số bài dự thi đạt chất lượng cao nhất, trường có phong trào dự thi sôi nổi nhất và trường có số thí sinh dự thi nhỏ tuổi nhất. 

Thảo Nhi. Ảnh: Hoà Nguyễn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close