Văn hoá 

Thứ Ba, 05/07/2016 22:47 | In trang nàyIn bài viết

Đình Văn trở lại sau một thời gian dài vắng bóng

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm nhạc Sol Vàng tôn vinh cố nhạc sĩ Trúc Phương với chủ đề Còn mãi một tình yêu sẽ diễn ra vào 9/7 tới sẽ có sự góp mặt của ca sĩ Đình Văn. Đã khá lâu mới thấy anh quay tor73 lại với sân khấu lớn.

Với Đình Văn thì chính bài hát của Trúc Phương đã đưa anh đến đài danh vọng, được xưng tụng là danh ca.


Ca sĩ Đình Văn

Ca sĩ-nhạc sĩ Đình Văn chia sẻ rằng từ lúc còn nhỏ anh đã biết đến tên tuổi ông vua nhạc vàng Trúc Phương. Những ca khúc mà nam ca sĩ thường nghe là: Đêm tâm sự, Hai mùa mưa… Tài năng của Trúc Phương được Đình Văn đánh giá là thuộc hàng cổ thụ trong số những nhạc sĩ trước năm 1975.

Anh cũng tỏ ra tiếc nuối vì khi anh nổi tiếng thì không có nhiều dịp để hát nhạc của cố nhạc sĩ Trúc Phương.

Tuy nhiên vào năm 1988, Đình Văn bất ngờ nhận được một sáng tác mới của ông. Đình Văn bùi ngùi kể lại: “Khi đó đài truyền hình TP.HCM làm chương trình Chín dòng sông hò hẹn. Tôi được ban tổ chức đưa cho ca khúc chủ đề, cùng tên với chương trình để hát. Tuy là người hát bài này đầu tiên nhưng tôi lại không có may mắn gặp được nhạc sĩ để ông vỡ bài cho mà phải tự  học theo văn bản. Có lẽ đó là điều đáng tiếc nhất. Bài hát có ca từ và quãng giọng khá lạ, được pha trộn giữa điệu bolero và âm hưởng dân ca Nam Bộ”.

Cũng từ chương trình này mà ca khúc Chín dòng sông hò hẹn nổi tiếng qua giọng hát Đình Văn, được rất nhiều khán giả yêu thích. “Đây là một trong những bài tiêu biểu làm nên tên tuổi của tôi. Cũng nhờ Chín dòng sông hò hẹn mà tôi có nhiều khán giả ái mộ tôi nhiều hơn”, Đình Văn nói.


Ca sĩ Đình Văn  tỏ ra tiếc nuối khi anh không có nhiều dịp để hát nhạc của cố nhạc sĩ Trúc Phương

Vì thế, khi được mời tham gia chương trình Đình Văn đã vui vẻ nhận lời và rất háo hức khi được tái hiện lại bài tâm đắc năm nào của mình trong chương trình. Ngoài ra anh còn thể hiện thêm ca khúc đầu tay, Tình thương mái lá, của cố nhạc sĩ.

Đêm nhạc Sol Vàng tôn vinh cố nhạc sĩ Trúc Phương với chủ đề Còn mãi một tình yêu có sự tham gia của danh ca Phương Dung, Bảo Yến, Ngọc Sơn và các ca sĩ Trang Mỹ Dung, Chung Tử Lưu, Chế Thanh, Đình Văn, Nguyên Vũ, Vi Thảo, Hà Vân, Khang Lê…

Họ sẽ thể hiện các ca khúc nổi tiếng của ông như: Con đường mang tên em, Hình bóng cũ, Thói đời, Ai cho tôi tình yêu, Những lời này cho em, Mưa nửa đêm… Đặc biệt, con trai của Trúc Phương là nhạc sĩ Trúc Lam sẽ xuất hiện trong chương trình để nhận biểu tượng Sol Vàng cao quý vinh danh cha mình.

Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Đêm Sol Vàng Trúc Phương, chủ đề Còn mãi một tình yêu sẽ tái ngộ khán giả vào lúc 20j Thứ bảy, 9/7 trên VTV9.

N.M

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận