Djokovic vô địch Thượng Hải Masters: Đến bao giờ, Nole mới bị chặn lại?

(Thethaovanhoa.vn) - 6-3, 6-4. Sau 1h36’, Djokovic (2) đánh bại Borna Coric (13) để giành chức vô địch Thượng Hải Masters 1000.

Djokovic và kế hoạch trở lại ngôi số một

Djokovic và kế hoạch trở lại ngôi số một

Khi Novak Djokovic rơi khỏi Top 20 ATP hồi đầu tháng 5 lần đầu tiên kể từ 2006, hẳn là rất nhiều người đã loại anh khỏi danh sách ứng viên vô địch ở những giải đấu lớn nhất.

Kết quả không bất ngờ và nó tiếp tục khẳng định sự trở lại hoàn hảo của Nole sau gần 2 năm sa sút. Chỉ trong vòng 3 tháng, Djokovic giành 4 danh hiệu quan trọng gồm 2 chức vô địch Grand Slam và 2 chức vô địch Masters 1000. Các cuộc tấn công để tái chinh phục đỉnh cao liên tiếp được mở ra.

Thành tích 14 lần vô địch Grand Slam của Peter Sampras huyền thoại đã bị san bằng và Djokovic lại nhìn thấy Rafael Nadal (17 cúp vô địch) không quá xa phía trước. Trong thế giới Masters 1000, Nole còn gần Nadal hơn thế, thậm chí đã ở ngay sau lưng Rafa với danh hiệu thứ 32 vừa giành được, kém Nadal đúng 1 danh hiệu nữa và cơ hội cho Djokovic san bằng kỷ lục vô địch Masters 1000 của Nadal ngay trong năm nay vẫn đang rộng mở vì vẫn còn giải Paris Masters.

Chú thích ảnh

Trên BXH ATP, chỉ sau 3 tháng, Nole chiếm lại ngôi số 2 thế giới từ Roger Federer và bây giờ bắt đầu cuộc tấn công để tái chiếm ngôi số 1 thế giới mà Nadal đang nắm giữ. Chức vô địch Thượng Hải Masters 2018 là lần thứ 4 Nole đăng quang ở giải này, một kỷ lục. Tay vợt Serbia kéo dài chuỗi trận thắng của anh lên con số 18 và nâng số trận thắng của anh kể từ Wimbledon 2018 đến nay lên con số 27 với đúng 1 thất bại trong quãng thời gian ấy.

Hình ảnh của kẻ hủy diệt thực sự đang được Nole tái hiện và dĩ nhiên các fan của anh rất vui. Borna Coric đã chơi một trận không tồi. Tay vợt Croatia ôm mộng trở thành nhà vô địch Masters 1000 trẻ nhất trong lịch sử nhưng giấc mộng không thành vì anh gặp phải đối thủ quá đẳng cấp.

Trái tay hay thuận tay, dọc dây hay chéo sân, giao bóng hay trả bóng...mọi kỹ năng được Nole thể hiện với độ ổn định, đồng đều và đạt độ chính xác cao. Chính Coric sau trận chung kết vẫn tự tin cho rằng anh chơi không tồi, đặc biệt là anh giao bóng khá tốt nhưng hiệu quả không như ý muốn vì Nole trả bóng quá hay. Mà đâu phải Djokovic chỉ trả bóng hay.

Như đã nói, anh đơn giản là luôn biết phải làm gì vào lúc nào . Anh đưa ra quyết định xử lý bóng nhanh và thực hiện nó một cách chính xác trong phần lớn các trường hợp. Thế nên, đối thủ của anh không có cơ hội làm nên lịch sử. Borna Coric chỉ là nạn nhân tiếp theo trên hành trình chinh phục vinh quang mới mà Djokovic đang mở ra để một lần nữa tạo nên chu kỳ thống trị của anh trong làng banh nỉ nam thế giới.

Sau Thượng Hải Masters sẽ là Paris Masters. Sau Paris Masters là ATP World Tour Final. Sau ngôi số 2 thế giới sẽ là ngôi số 1. Đúng, nhưng tất cả chỉ là những đích ngắm, những mục tiêu chinh phục trong thời gian còn lại của năm nay. Nole chắc chắn không định dừng ở đó.

Cỗ máy chiến tranh đã được khởi động trở lại sau gần 2 năm trục trặc và bây giờ khi tất cả các mắt xích đều đã được giáp nối với nhau hoàn hảo như đã từng, nó sẽ tiếp tục tấn công không ngưng nghỉ vào các thành trì mới, húc đổ mọi vật cản trên đường đi. Nole không nói ra nhưng ai cũng hiểu anh thực sự mong muốn điều gì nhất.

Đó chắc chắn là cuộc chạy đua đến cùng với Nadal và Federer để sưu tập các cúp vô địch Grand Slam. Anh đang ở phía sau họ nhưng anh lại đang ở vào một trạng thái thể lực, phong độ và tinh thần tốt hơn họ lúc này. Cúp vô địch Thượng Hải Masters này là bệ phóng tiếp theo thúc đẩy Djokovic hướng tới những đỉnh cao mới với sự tự tin tuyệt đối được tìm lại và không ngừng được củng cố.

HT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận