Thể thao  » Tennis

Thứ Bảy, 07/01/2017 07:22 | In trang nàyIn bài viết

Djokovic xuất thần cứu 5 match-point để gặp Murray ở Chung kết Qatar Open 2017

(Thethaovanhoa.vn) – Với những chiến thắng ở bán kết, Novak Djokovic và Andy Murray sẽ đối đầu với nhau ở trận Chung kết Qatar Open 2017.

Ở bán kết, Djokovic gặp Fernando Verdasco. Tay vợt số 2 thế giới đã có một ngày thi đấu khó nhọc. Anh kết thúc trận đấu với tỷ số các set là 4-6, 7-6 và 6-3. Điều đáng nói đến hơn cả là loạt tie-break ở set hai. Djokovic đã phải cứu tới 5 điểm match-point để giành chiến thắng trong set đấu căng thẳng đó. Một phần cũng là do tay vợt Verdasco đã mắc khá nhiều lỗi cá nhân nên Djokovic mới làm nên điều thần kỳ đó. 

“Thật khó để diễn tả (set đấu thứ hai) đơn giản bằng một từ ngữ nào. Quả thực tôi đã may mắn trước Fernando. Cậu ấy đã thi đấu tốt hơn trong phần lớn thời gian thi đấu. Cậu ấy có những cú thuận tay rất khó chịu. Fernando đã có cơ hội để kết thúc trận đấu nhưng lại không tận dụng được. Đây chắc chắn là một trong những trận đấu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi không nghĩ mình có thể cứu tới 5 điểm match-point được nhiều lần nữa”, Djokovic chia sẻ.


Verdasco đã không tận dụng được cơ hội kết thúc trận đấu của mình

Ngược lại với Djokovic, Andy Murray lại có trận bán kết dễ dàng trước Tomas Berdych khi giành chiến thắng với tỷ số các set lần lượt là 6-3 và 6-4. Murray đã không gặp quá nhiều khó khăn trước đối thủ người Czech khi anh này có chút vấn đề ở mắt cá chân. Chiến thắng trước Berdych là chiến thắng thứ 28 liên tiếp của Murray ở các giải đấu của ATP.

“Tôi đã thi đấu với Berdych ở cuối năm ngoái. Anh ấy đã thi đấu rất mạnh mẽ. Vì thế, tôi có một chút hy vọng sẽ thấy lại điều đó khi gặp lại Berdych. Đây là một tuần tuyệt vời để chuẩn bị cho giải Úc Mở rộng”, Murray chia sẻ sau trận đấu.


Murray dễ dàng tiến vào Chung kết Qatar Open 2017

Như vậy, Andy Murray sẽ đối đầu với Djokovic trong trận Chung kết Qatar Open 2017. Đây là lần thứ 4 Murray lọt tới chung kết ở Doha.

Hiệp Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận