Thể thao  » Tennis

Thứ Năm, 05/01/2017 21:55 | In trang nàyIn bài viết

ĐKVĐ giải trẻ Úc mở rộng bị buộc tội dàn xếp tỷ số

(Thethaovanhoa.vn) – ĐKVĐ giải Úc mở rộng, Oliver Anderson đã bị buộc tội dàn xếp tỷ số chỉ vài ngày trước khi bắt đầu giải Grand Slam đầu tiên của năm.

Tay vợt 18 tuổi, Oliver Anderson đến từ Brisbane đã bị buộc tội vào hôm thứ Năm (5/1) vì tham gia dàn xếp tỉ số một trận tại giải đấu Traralgon Challenger tháng 10 năm ngoái. Chỉ mới 9 tháng trước đó, Anderson vừa nâng cao chiếc cup vô địch đơn nam trẻ Úc mở rộng tại Melbourne Park.


Oliver Anderson (trái) bị buộc tội dàn xếp tỉ số

Anderson được dẫn dắt bởi HLV nổi tiếng Wayne Arthurs và được nhận xét là rất tài năng. Mới đây, một phát ngôn viên của gia đình Anderson cho biết: "Oliver đang hợp tác với các cơ quan chức năng tại Anh và đang chờ những thủ tục pháp lý".

Một số tay vợt khác đã tỏ ra rất thất vọng với cáo buộc trên dành cho Anderson. Nhiều người đã đặt câu hỏi về nguyên tắc làm việc của tay vợt trẻ. Anderson có đầy đủ tiềm năng để xây dựng sự nghiệp vững chắc ở cấp độ chuyên nghiệp nhưng anh lại đánh mất điều đó.


Cảnh sát cho rằng Anderson đã dàn xếp tỉ số trong trận đấu vòng đầu tiên với tay vợt  Harrison Lombe trong giải đấu có tiền thưởng 50.000 đô la. Lúc đó, Anderson để thua set đầu tiên với tỉ số 4-6 nhưng lại giành chiến thắng 2 set sau với tỉ số lần lượt 6-0, 6-2. Sau đó, Anderson đã để thua trận tiếp theo vì một tay vợt bị đánh giá yếu hơn rất nhiều.

Fairfax Media đã phỏng vấn những khán giả đến xem trận đấu đó nhưng không ai nhận thấy dấu hiệu bất thường nào của tay vợt 18 tuổi.Oliver Anderson là tay vợt chủ nhà thứ 5 trong 10 năm qua vô địch đơn nam trẻ Australian Open, trước đó là Nick Kyrgios (2013), Luke Saville (2012), Bernard Tomic (2008) và Brydan Klein (2007). Sau scandal này, rất có thể Anderson sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp. HLV của anh, ông Arthurs đã từ chối bình luận về vấn đề này. Phía Fairfax Media cũng cho rằng ông không dính dáng gì đến vụ dàn xếp tỉ số nói trên.

Trung Phạm
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận