Xã hội 

Thứ Sáu, 24/06/2016 16:47 | In trang nàyIn bài viết

ĐỒ HỌA: Người Anh ở đâu đang cười, người Anh ở đâu đang 'khóc'?

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 17 triệu người Anh ủng hộ Brexit đang ăn mừng chiến thắng, trong đó có lãnh đạo Đảng Độc lập Liên hiệp Anh Nigel Farage. Còn hơn 16 triệu người Anh thì đang chìm trong thất vọng, trong đó có Thủ tướng Anh David Cameron. Ông vừa công bố ý định từ chức. Hãy xem tỉ lệ người ủng hộ và không ủng hộ Brexit theo khu vực ở đồ họa trên.

Anh đã trải qua thời khắc lịch sử trong ngày hôm nay, 24/6 khi đa phần người dân nước này lựa chọn kịch bản Brexit- rời khỏi "mái nhà chung" Liên minh châu Âu (EU).

Kết quả trên toàn bộ 382 điểm kiểm phiếu của cuộc trưng cầu ý dân về tư cách của Anh trong EU được công bố lúc 13 giờ (giờ Việt Nam) cho thấy một sự đảo chiều bất ngờ với 51,9% cử tri (17.410.742 người) đã bỏ phiếu ủng hộ Anh rời khỏi EU trong khi 48,1% cử tri (16.141.241 người) lựa chọn ở lại EU.

Cuộc chia tay sau 43 năm là một thành viên EU đang khiến Vương quốc Liên hiệp Anh phải đối mặt với một loạt thay đổi bất ổn về chính trị, kinh tế và văn hóa xã hội. Ngay khi kết quả kiểm 90% số phiếu cho thấy ưu thế nghiêng về phe Brexit, lãnh đạo Đảng Độc lập Liên hiệp Anh Nigel Farage đã kêu gọi Thủ tướng Anh David Cameron từ chức.


Thủ tướng Anh David Cameron đã công bố ý định từ chức


Lãnh đạo Đảng Độc lập Liên hiệp Anh (UKIP) Nigel Farage theo dõi kết quả cuộc trưng cầu ý dân ở London ngày 24/6. AFP/ TTXVN


Cú sốc Brexit


Người ủng hộ Brexit


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận