Thể thao 

Thứ Sáu, 17/08/2018 08:38 | In trang nàyIn bài viết

ASIAD 2018

Đoàn Thể thao Việt Nam: Sẵn sàng cho trận đánh lớn

(Thethaovanhoa.vn) - Tính tới thời điểm này, toàn bộ các thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) có mặt tại Jakarta đã chính thức bước vào tập luyện kể từ ngày 16/8. Công tác chuẩn bị thi đấu đang diễn ra hết sức khẩn trương và tất cả đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục những đỉnh cao mới ở sân chơi châu lục với quyết tâm cao nhất.

Tập trung cho việc tập luyện

Toàn bộ các đội tuyển có mặt sớm nhất tại làng VĐV ASIAD đã triển khai kế hoạch tập luyện dù vẫn còn một vài khó khăn nhỏ. “Hiện tại, trang thiết bị phục vụ thi đấu cho môn thể dục phải đợi đến ngày 18/8 mới sẵn sàng, dù vậy, việc tập luyện đã được thực hiện kể từ ngày 16/8. Tinh thần, thể lực và sức khỏe của tất cả đều được đảm bảo sau quá trình di chuyển. Tất cả đều đã sẵn sàng bước vào làm nhiệm vụ tại ASIAD”, ông Bùi Trung Thiện, lãnh đội Thể dục của đoàn TTVN cho biết.

Với đội tuyển bơi, việc tập luyện diễn ra thuận lợi hơn ngay sau ngày nhập làng. Riêng với Nguyễn Thị Ánh Viên - niềm hi vọng số 1 của đoàn TTVN trên đường đua xanh cũng đang có sự chuẩn bị rất tích cực. Kình ngư 22 tuổi đang có phong độ rất tốt và với kế hoạch tập luyện hết sức thuận lợi, Ánh Viên đang rất hứng khởi trước thềm ASIAD. “Theo tính toán của lãnh đội và ban huấn luyện, Ánh Viên sẽ đăng ký tham gia 4 nội dung thi đấu tại đại hội. Tuy nhiên, việc đăng ký chính thức và tập trung vào nội dung nào sẽ được chốt lại sau cuộc họp chuyên môn của môn bơi trong ngày tới đây”, ông Nguyễn Trọng Toàn, lãnh đội bơi của đoàn TTVN chia sẻ.

Giải phóng áp lực cho các tuyển thủ

Song song với chuẩn bị chuyên môn, một trong những nội dung đặc biệt quan trọng của đoàn TTVN là làm công tác tư tưởng cho các VĐV trước khi chính thức bước vào thi đấu tại ASIAD. Việc giải phóng áp lực từ sự kỳ vọng, tạo tâm lý thoải mái nhất cho toàn bộ các VĐV ở thời điểm này đang được hết sức chú ý, bởi càng sát ngày thi đấu chính thức, có không ít tuyển thủ bị áp lực, đặc biệt với nhóm các VĐV, các đội tuyển trọng điểm.

Trước giờ bước vào làm nhiệm vụ, HLV đội tuyển Thể dục ông Trương Tuấn Hiền từng chia sẻ, “Chúng tôi luôn nhận áp lực về chỉ tiêu thành tích về phần mình chứ không để các VĐV đối mặt với vấn đề này. Yêu cầu duy nhất mà BHL đề ra với các VĐV là mỗi người hãy cố gắng vượt qua chính mình, thể hiện tốt nhất theo khả năng có thể như trong suốt quá trình tập luyện. Tôi tin, điều đó sẽ giúp các em có được tâm lý thoải mái nhất để bước vào thi đấu".

'Kỳ vọng TTVN lần đầu có HCV ở môn Olympic'

'Kỳ vọng TTVN lần đầu có HCV ở môn Olympic'

Đánh giá đã có những bước tiến rõ rệt về cả nền tảng lẫn mũi nhọn, khả năng tranh chấp thành tích, song theo chuyên gia Nguyễn Hồng Minh, với Thể thao Việt Nam (TTVN), việc hoàn thành chỉ tiêu giành tối thiểu 3 HCV tại ASIAD trên đất Indonesia vẫn là cả một thách thức lớn...

Mục tiêu vượt qua chính mình cũng đang được chính các VĐV tự đặt ra trước thềm trận đánh quan trọng nhất và lớn nhất trong năm của TTVN. “Em biết có nhiều hi vọng đặt vào mình sau khi từng giành huy chương tại kỳ ASIAD 4 năm trước đây tại Hàn Quốc. Song điều đó là động lực lớn để em tiếp tục phấn đấu. Em quyết tâm và hi vọng mình sẽ đổi màu huy chương ở đại hội lần này”, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cho biết.

Tất cả các thành viên của đoàn TTVN đã sẵn sàng bước vào làm nhiệm vụ tại ASIAD với tinh thần cao nhất và điều đó đem đến nhiều hi vọng về một kỳ đại hội với nhiều điểm nhấn về thành tích trong những ngày tới đây.

Vũ Lê - Đỗ Quyên (Phóng viên TTXVN từ Indonesia)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận