Anh 

Thứ Bảy, 25/06/2016 07:19 | In trang nàyIn bài viết

Đội hình 11 ngôi sao ở Premier League bị ảnh hưởng bởi Brexit

(Thethaovanhoa.vn) - Khi Anh rời khỏi EU và luật về giấy phép lao động được thắt chặt, sẽ có nhiều cầu thủ ở Premier League đối mặt với rắc rối. Dưới đây là đội hình 11 ngôi sao ở Premier League bị ảnh hưởng bởi Brexit.

Trước đây, chỉ cần mang quốc tịch của một đất nước là thành viên trong Liên minh Châu Âu (EU) thì các cầu thủ sẽ dễ dàng có được giấy phép lao động tại Anh cũng như là một phần của giải đấu Premier League.

Nhưng, đó là chuyện của quá khứ. Anh quốc đã bỏ phiếu thành công để tách ra khỏi EU, điều này đồng nghĩa với rất nhiều cầu thủ sẽ phải xin lại giấy phép lao động để tiếp tục được thi đấu tại Premier League. Một số có thể không gặp khó, nhưng một số khác thì lại không được may mắn như vậy. 

Theo quy định ở Anh, cầu thủ muốn được hành nghề ở đất nước của họ trước hết phải có giấy phép lao động. Để có được giấy phép lao động, những cầu thủ chưa có hộ chiếu châu Âu bắt buộc phải là tuyển thủ quốc gia của một đội bóng có thứ hạng trung bình không quá 70 trên BXH FIFA trong 2 năm gần nhất. Cũng trong 2 năm gần nhất ấy, họ phải góp mặt trong 75% số trận quốc tế “loại A” mà ĐTQG tham dự.

BREXIT ảnh hưởng thế nào đến việc cấp Giấy phép lao động tại Premier League?

BREXIT ảnh hưởng thế nào đến việc cấp Giấy phép lao động tại Premier League?

Việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) đang khiến Premier League đứng trước nguy cơ thụt lùi so với các giải đấu hàng đầu nữa. Lý do xuất phát từ việc cấp Giấy phép lao động cho cầu thủ thi đấu tại đây.


Việc Anh tách khỏi Liên minh châu Âu sẽ mang đến một hệ lụy lớn. Một loạt những cầu thủ có hộ chiếu châu Âu tại xứ sương mù sẽ phải xin cấp phép lại, và chắc chắn không ít trong số đó sẽ phải khăn gói về nước vì không đủ điều kiện. Dưới đây là đội hình 11 cầu thủ ở Premier League bị ảnh hưởng bởi Brexit.


1. Thủ môn De Gea (Man United- Tây Ban Nha)


2. Trung vệ Kurt Zouma (Chelsea - Pháp)


3. Trung vệ Robert Huth (Leicester - Đức)


4. Hậu vệ phải Cesar Azpilicueta (Chelsea - Tây Ban Nha)


5. Hậu vệ trái Gael Clichy (Man City - Pháp)


6. Tiền vệ phải Jesus Navas (Man City - Tây Ban Nha)


7. Tiền vệ trung tâm N'Golo Kante (Leicester - Pháp)


8. Tiền vệ trái Juan Mata (Man United - Tây Ban Nha)


9. Cầu thủ chạy cánh phải Samir Nasri (Man City - Pháp)


10. Tiền đạo Bafetimbi Gomis (Swansea - Pháp)


11. Cầu thủ chạy cánh trái Dimitri Payet (West Ham - Pháp)


Sơn Tùng
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận