Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Bảy, 26/03/2016 18:50 | In trang nàyIn bài viết

Đội hình tiêu biểu của bóng đá thế giới do Cruyff lựa chọn gồm những ai?

(Thethaovanhoa.vn) – Năm 2012, huyền thoại bóng đá Hà Lan đã quá cố Johan Cruyff từng lựa chọn ra đội hình tiêu biểu gồm 11 cái tên xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới ở mỗi vị trí.

Đáng chú ý là trong đội hình này, Cruyff không điền tên ông, cho dù huyền thoại bóng đá Hà Lan được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bên cạnh Pele, Maradona. Thay vào đó, Cruyff lựa chọn một trong những học trò cưng của ông là Pep Guardiola. HLV đang dẫn dắt Bayern Munich cũng là cầu thủ duy nhất của thế kỷ 21 được Cruyff lựa chọn vào đội hình này.


Đội hình tiêu biểu do Cruyff lựa chọn

Ở vị trí thủ môn, Cruyff lựa chọn thủ thành huyền thoại của đội tuyển Liên Xô cũ là Lev Yashin. Phía trên Yashin trong sơ đồ 3-4-3 của Cruyff là bộ ba hậu vệ gồm Carlos Alberto, Franz Beckenbauer và Ruud Krol. Trong đó, Krol là đồng đội của Cruyff ở đội tuyển Hà Lan khi ông còn thi đấu.

Ở hàng tiền vệ 4 người, Cruyff lựa chọn Alfredo Di Stefano, Bobby Charlton và Piet Keizer bên cạnh Guardiola. Keizer, chơi ở vị trí chạy cánh trái, là một phần của Bóng đá tổng lực giúp Ajax thống trị châu Âu những năm 1960 và 1970 và ông cũng được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Hà Lan.

Trong khi đó, hàng công trong mơ của Cruyff là 3 tiền đạo nổi tiếng Nam Mỹ gồm Garrincha, Pele và Diego Maradona.

V.M
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận