Bóng đá Việt 

Thứ Ba, 11/10/2016 19:41 | In trang nàyIn bài viết

Đội tuyển Việt Nam 'thở dốc' với HLV thể lực

(Thethaovanhoa.vn)-Trời mưa to khiến mặt sân sình lầy và cũng vì lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe các cầu thủ nên HLV Hữu Thắng đã hủy buổi tập ngoài sân Thống Nhất. Nhưng với sự có mặt của HLV thể lực Martin, các cầu thủ cũng mệt lả người.

Sau 2 trận giao hữu với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên và Indonesia, đội tuyển Việt Nam đã trở lại TP.HCM tiếp tục tập luyện trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 15/10 tới.

Dù vậy, thời tiết TP.HCM đang vào cao điểm mùa mưa, không ủng hộ thầy trò Hữu Thắng tập luyện. Tình trạng này kéo dài đến chiều 11/10 và HLV Hữu Thắng đã bất đắc dĩ bàn giao công việc cho trợ lý HLV Martin Forkel, người phụ trách tình hình thể lực của đội tuyển. Ông Thắng giữ cam kết đúng như tuyên bố trước đó "mưa kệ mưa, đội tuyển không nghỉ buổi tập nào".

Tuy không phải tập ngoài trời với bóng nhưng việc vận động với HLV thể lực người Đức cũng khiến các học trò HLV Hữu Thắng mệt lả. Họ phải thực hiện các bài tập để duy trì thể lực và cảm giác. Các cầu thủ nói vui tuy không chảy mồ hôi nhiều như khi chạy trên sân nhưng việc vận động, thay đổi tư thế liên tục khiến họ cũng mệt nhoài. HLV Hữu Thắng chia sẻ rằng đây không phải là thời điểm để nhồi nhét nâng cao thể lực cho cầu thủ mà điều quan trọng nhất là giúp họ duy trì cảm giác, thể lực sau một mùa giải nặng nề. HLV Hữu Thắng cũng lo ngại những buổi tập dưới mưa sẽ không tốt cho sức khỏe của các học trò vì giờ đi Hàn Quốc đã cận kề.

Đội tuyển hiện tại có 25 cầu thủ có thể tập với HLV Martin Forkel. Trung vệ Quế Ngọc Hải và 3 cựu cầu thủ HAGL không có mặt. Riêng Ngọc Hải đang đối diện với nguy cơ ở nhà vì chấn thương cổ chân nặng. Hàng phòng ngự đang là mối lo lớn của cựu thuyền trưởng SLNA sau những trận giao hữu gần đây, buộc HLV Hữu Thắng phải bổ sung gấp 2 trung vệ Quang Huy của Hải Phòng và Bùi Tiến Dũng của Viettel. Tuy nhiên đến buổi tập chiều chiều 11/10, cả 2 trung vệ này vẫn chưa kịp tập trung với đội tuyển. Trong chuyến đi Hàn Quốc sắp tới, có thể đội tuyển sẽ lên đường với 28 cầu thủ.

Kết thúc 1 giờ rưỡi tập luyện thể lực rèn cơ bắp với HLV Martin Forkel, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tập trở lại vào ngày 12-10. Nếu trời vẫn mưa, Ban huấn luyện đội sẽ vẫn tập bổ trợ thể lực và dự kiến 2 trung vệ được triệu tập bổ sung sẽ có mặt tập cùng đội vào ngày 12-10.

Vương Anh


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận