Đội tuyển Xứ Wales: Cấm WAGs, và cấm cả… mơ mộng

(Thethaovanhoa.vn) - Tại EURO 2016, Chris Coleman nổi tiếng là vị HLV nghiêm khắc. Đầu tiên, ông cấm tiệt các học trò đèo bồng theo vợ, bạn gái (WAGs) khi tới Pháp thi đấu.

Lần đầu tiên xứ Wales xuất hiện ở giải đấu lớn sau 58 năm mỏi mòn chờ đợi, Coleman không muốn cầu thủ vì những việc nhỏ nhặt mà phân tâm. Án cấm WAGs của ông đã được đem ra bàn tán khá nhiều trước khi bóng lăn tại Pháp. Nhiều người ủng hộ ông, cũng có người phản đối vì cho rằng như vậy là quá khắt khe. Bởi khác với xứ Wales, nhiều đội bóng vẫn thoải mái cho WAGs theo chân tới Pháp.

Bất chấp dư luận, Coleman vẫn giữ nguyên quan điểm. WAGs không được bén mảng tới nơi tập trung của toàn đội. Cấm WAGs, Coleman còn dùng WAGs để treo thưởng. Nếu các chàng trai xứ Wales vượt qua được vòng bảng, họ sẽ có 1 ngày được xả trại dạo chơi cùng với bóng hồng của mình.

Coleman cũng tự làm gương khi không cho phép vợ mình là Charlotte Jackson (người dẫn chương trình đài Sky Sports) tới nước Pháp. Trong trường hợp Charlotte phải đến đất nước hình lục lăng để làm nhiệm vụ thì cũng hạn chế phỏng vấn hay làm tư liệu về đội bóng của ông.

Cựu thuyền trưởng của Fulham nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ phải thi đấu 3 trận trong vòng 10 ngày. Chính vì thế mà các thành viên của đội bóng không được phép mang theo gia đình cũng như bạn gái bởi họ không có thời gian để quan tâm hay vui vẻ. Thay vào đó, họ sẽ bước vào cuộc chiến thực sự”.

Bây giờ, khi xứ Wales đã tiến xa hơn cả mong đợi tại EURO, những tưởng Coleman sẽ để các cầu thủ thoải mái hơn. Nhưng không hề. Một án cấm mới vừa được Coleman ban ra trong buổi họp chiến thuật cùng đội bóng.

Theo đó, toàn bộ thành viên trong đội tuyển không một ai được nhắc tới kỳ vọng vô địch giải đấu. Họ bị cấm nói về điều này khi trả lời báo chí, khi tập luyện và thậm chí cả những lúc ngồi tán gẫu trong giờ ăn. Án cấm này, theo Coleman, nhằm để xứ Wales tập trung hoàn toàn vào trận bán kết với Bồ Đào Nha vào thứ Tư tới.

“Tất cả chúng tôi cần giữ đôi chân mình trên mặt đất. Chiến thắng trước Bỉ đáng tự hào nhưng không thể quên đi những gì đang đợi chờ phía trước và điều gì đã giúp chúng tôi có mặt ở đây”, Coleman nói.

Với lý do ấy, tất cả cầu thủ xứ Wales đều vui vẻ thực hiện.

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận