Thể thao  » Golf

Thứ Bảy, 25/06/2016 15:18 | In trang nàyIn bài viết

Donald Trump muốn giải The Open trở về Turnberry

(Thethaovanhoa.vn) – Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và con trai thứ 2 tự tin rằng họ sẽ có thể “kéo” giải The Open về tổ chức tại Turnberry như trước đây sau khi bị cấm.

CLB Turnberry do tỷ phú Donald Trump mua lại vào năm ngoái với giá trị 200 triệu Bảng và được đổi tên là Trump Turnberry. Sân golf này là một trong những sân golf lâu đời nhất Vương quốc Anh, từng 4 lần tổ chức giải The Open trong lịch sử, gần đây nhất vào năm 2009 với chiến thắng thuộc về Stewart Cink.

Trước đây, sân golf của Donald Trump sở hữu đã bị cấm tổ chức giải The Open. Quyết định này đưa ra sau khi chủ nhân của nó đã có những phát biểu gây sốc liên quan đến người Hồi giáo tại một buổi vận động tranh cử tổng thống Mỹ tại bang Iowa. Trước đó, Trump từng có một loạt phát ngôn bị chỉ trích nhằm vào phụ nữ, người Trung Quốc, Mexico...


Ông Trump hy vọng The Open sẽ lại được tổ chức trên sân golf của ông

Tuy nhiên, con trai của ông, Eric Trump, phó chủ tịch của Tổ chức Trump, đã cho biết rằng ông hy vọng giải sẽ lại được tổ chức vào năm 2022 hoặc 2023. “Từ tất cả mọi thứ mà tôi đã nghe và đọc được, từ những người mà tôi đã từng nói chuyện, cha tôi và tôi mong rằng giải đấu sẽ trở lại nơi mà nó thuộc về”, ông Eric Trump nói.

Sau cuộc trao đổi với cơ quan Royal and Acient (R&A), cơ quan chủ quản của golf tại Bắc Mỹ, ông Eric cũng nói thêm rằng tham vọng chính trị của cha mình sẽ không có bất cứ ảnh hưởng đến việc này, và sẽ hoàn toàn tôn trọng theo chỉ thị của R&A bất cứ lúc nào. Sau vụ Brexit, Eric Trump nhắc lại cam kết của cha mình về việc gia đình Trump không có bất cứ mối lo ngại nào về việc tiếp tục đầu tư vào sân golf tại Anh, bất chấp kết quả trưng cầu dân ý.


Ông Trump tại sân golf ở Aberdeen

Mới đây, ông Donald Trump cũng đã tới Scotland, và mở lại một khu nghỉ dưỡng sân golf sau một cuộc cải tạo và tân trạng trị giá gần 270 triệu USD. Đây là chuyến đi nước ngoài duy nhất của ông Trump kể từ khi tỷ phú này bắt đầu tham gia chạy đua và Nhà Trắng.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close