Đồng Tháp 'lên bờ xuống ruộng' vì học theo J.League

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi CLB rơi xuống giải hạng Nhất 2017, Sở VH,TT&DL Đồng Tháp đã đề ra kế hoạch tiếp nhận lại CLB Đồng Tháp từ doanh nghiệp đang tiếp quản là Công ty Cổ phần phát triển bóng đá Đồng Tháp.

Theo như văn bản từ Sở VH, TT&DL Đồng Tháp trình lên UBND tỉnh, người làm bóng đá địa phương đã nêu lên thực trạng của bóng đá tỉnh nhà hiện tại có thành tích không ổn định, mặc dù được sự quan tâm từ lãnh đạo địa phương.

Bên cạnh đó thương hiệu của bóng đá Đồng Tháp cũng mất dần, từ công tác đào tạo trẻ cho tới sự góp mặt của cầu thủ Đồng Tháp trong màu áo ĐTQG. Ngoài ra, đơn vị này cũng nêu ra những vấn đề khó khăn mà mô hình hoạt động của bóng đá Đồng Tháp trong 6 năm qua (2010 đến 2016) dưới dạng doanh nghiệp quản lý vẫn còn nhiều tồn tại.

Đơn cử như nguồn kinh phí tài trợ, huy động vốn vẫn còn nhiều khó khăn và cho rằng mô hình này không tồn tại bền vững trong tương lai.


Các cầu thủ Đồng Tháp lại đứng trước bài toán thêm một lần CLB phải chuyển giao chủ sở hữu. Ảnh: Dương Thu

Sở VH, TT&DL Đồng Tháp vẫn có những điều kiện thuận lợi như cơ sở vật chất, sự hỗ trợ từ nhiều nguồn lực của địa phương. Nhưng với mô hình bóng đá chuyên nghiệp theo đúng quy chế từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cơ chế quản lý kiểu Nhà nước được Sở VH, TT&DL Đồng Tháp đánh giá không còn phù hợp.

Trước mắt theo kiến nghị phía Sở VH, TT&DL trình lên UBND tỉnh Đồng Tháp để đơn vị này tiếp quản đội bóng Đồng Tháp tham dự giải hạng Nhất quốc gia 2017. Sau đó áp dụng theo mô hình quản lý dạng đặc thù như Trung tâm đào tạo bóng đá của tỉnh mà đơn vị này đang làm. Để tồn tại bền vững, CLB hoạt động từ nguồn biên chế, kinh phí, cơ sở vật chất đang sẵn có.

Người làm bóng đá Đồng Tháp luôn áy náy về sự sinh tồn của CLB. Những năm qua, nhiều CĐV Đồng Tháp đã không còn mặn mà đến sân theo dõi đội bóng thi đấu. Đặc biệt với kết quả không mong muốn như mùa bóng 2016, tình yêu bóng đá của CĐV Đồng Tháp lại càng đi xuống.

Ban đầu, UBND tỉnh cũng đã tiến hành họp trao đổi và lắng nghe từ phía tiếp nhận đội bóng là Sở VH,TT&DL và trong tuần này sẽ làm việc tiếp tục với phía đơn vị  chủ quản của đội bóng hiện tại là Công ty cổ phần phát triển bóng đá Đồng Tháp trước khi chọn ra phương án tốt nhất”.

HLV Công Minh nói gì về nghi án tiêu cực tại Đồng Tháp?

HLV Công Minh nói gì về nghi án tiêu cực tại Đồng Tháp?

Trong những ngày qua, dư luận tại Đồng Tháp và trên mạng xã hội đang sôi sục về những bất ổn bên lề liên quan đến nội tình của đội bóng Đồng Tháp. .


Còn nhớ sau khi giành quyền lên hạng ở mùa bóng 2014, trước thời gian chuẩn bị V-League 2015, CLB Đồng Tháp đã phải tuyên bố giải thể do thiếu kinh phí hoạt động. Với sự kêu gọi từ CĐV bóng đá Đồng Tháp, UBND tỉnh đã nổ lực cùng với các doanh nghiệp giúp CLB Đồng Tháp tiếp tục chinh chiến ở V-League.

Sau đó, CLB đã rớt hạng dưới sự điều hành của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Đồng Tháp. Hiện tại, Đồng Tháp cũng đã tập trung trở lại gần 1 tháng nhằm chuẩn bị cho giải hạng Nhất Quốc gia 2017. Lực lượng CLB là lứa U19 và U21 do địa phương đào tạo và giữ lại 1 số trụ cột như Minh Lợi hay Công Thuận.

Ngoài ra, HLV Trần Công Minh sau khi không còn giữ chiếc ghế HLV trưởng cũng đã được bổ nhiệm chức vụ GĐKT của CLB.

Quốc Tài


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận