Đức

ĐT Đức bị "đánh tơi bời" vì không… hát quốc ca?


(TT&VH Online) -Nhiều người Đức cho rằng nguyên nhân “Die Mannschaft” bị loại là do… không hát quốc ca trước khi thi đấu. Do vậy, các cầu thủ của HLV Joachim Loew đang bị chỉ trích gay gắt.

Thậm chí các cầu thủ ĐT Đức còn bị chỉ trích rằng thiếu đam mê khi hát quốc ca trong trận đấu mà bị ĐT Italia loại khỏi EURO 2012.


Các cầu thủ Đức đã không hát quốc ca trước trận BK với Italia -Ảnh : Getty

HLV Felix Magath của CLB Worlfsburg viết trên tờ Hamburger Abendblatt đã so sánh việc hát quốc ca của các cầu thủ Đức với các cầu thủ của ĐT Italia: “Những người đã nhìn thấy cách nhiệt thành của người Italia khi hát quốc ca, thậm chí đã hét lên, qua bài ca của họ có thể thấy được cách mà họ tiếp cận đấu trong 95 phút sau.  Tôi cam đoan đã không nghe thấy âm thanh tận tâm này ở ĐT Đức . Sự sẵn sàng phải được truyền cho tất cả ĐT Đức”.

Tờ báo hàng đầu của Đức là Bild cũng đã mở một trang với câu hỏi: “Chúng ta có đủ lòng yêu nước?”

Còn nhà lập pháp có quan điểm bảo thủ Hans-Peter Uhl thừa nhận: “Thật đáng xấu hổ khi không phải tất cả các cầu thủ của chúng ta không hát quốc ca cùng với chúng ta”.

Franz Beckenbauer, huyền thoại của bóng đá Đức cho rằng: “Nhiệt huyết phải được hình thành từ trước khi trận đấu diễn ra và việc hát  to cùng nhau sẽ giúp phát huy điều đó”. Khi còn là HLV ĐT Đức và giành vinh quang ở World Cup 1990, ông đã trao nội dung quốc ca cho cầu thủ và họ phải hát như một nghĩa vụ.

Trước VCK World Cup 2010, ông cũng phát biểu trên tờ Bild và yêu cầu các cầu thủ quốc gia hát quốc ca. Song, một số cầu thủ nhập tịch đã từ chối yêu cầu này. Điển hình cầu thủ người gốc Thổ Nhĩ Kỳ  Mesut Oezil.

Tuy nhiên bộ trưởng nội vụ Hans-Peter Friedrich, người phụ trách các vấn đề về thể thao đã lưu ý về cảnh báo trên: “Tất nhiên tôi luôn thấy khi người dân hát quốc ca và thể hiện lòng trung thành với đất nước và quê hương của họ, và cho thấy những cảm xúc đó là cần thiết và tốt ”, Friedrich nói trên đài phát thanh Bayern 2. “Nhưng mặt khác, những cầu thủ đã không hát và sau trận thua, chúng ta luôn tìm những lí do tại sao họ không thi đấu hiệu quả”.

HLV Joachim Loew của ĐT Đức hiện đang phải đối mặt với những chỉ trích của giới truyền thông nước này về lối chơi cũng như cách bố trí đội hình của ông trong trận thua Italia ở bán kết EURO 2012.


Sơn Tùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close