Roland Garros 2016, Góc chuyên gia - Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên

D.Thiem – Zverev : Đôi công rực lửa!

(Thethaovanhoa.vn) - Những trận đấu vòng ngoài của Roland Garros diễn ra khá êm đềm khi các tay vợt mạnh chỉ phải gặp các đối thủ yếu hơn. Phải cho đến vòng đấu này, những cuộc đối đầu được chờ đợi mới bắt đầu xuất hiện và cặp đấu giữa Alexander Zverev và Dominic Thiem có thể được coi là tâm điểm.

Có thể nói như vậy là bởi 2 tay vợt này đều còn trẻ, và đều là những tài năng rất đáng chú ý của quần vợt Thế giới.

Tay vợt Đức Zverev sinh năm 1997 tức là mới 19 tuổi, dù chưa có được danh hiệu nào kể từ khi lên chuyên nghiệp nhưng việc liên tục lọt vào sâu các giải đấu đã giúp Zverev có được vị trí 41 TG từ rất sớm. Cao gần 2m, Zverev sở hữu những cú giao bóng uy lực và bên cạnh đó là những cú đánh bạt đầy sức nặng, điều này luôn khiến đối thủ khó khăn, tuy nhiên đa phần đó là những trận đấu trên sân cứng.

Còn ở mặt sân đất nện này, Dominic Thiem có phần vượt trội hơn đối thủ. Tay vợt Áo có 6 danh hiệu ATP và 5 trong số đó là ở mặt sân này, kể từ đầu năm đến nay thì Thiem cũng đã bỏ túi 3 danh hiệu rồi. Có thể coi mặt sân đất chính là sở trường của Thiem khi những đường bóng của anh thiên về độ xoáy hơn. Những cú giao bóng tuy không quá nhanh nhưng có gì đó giống Djokovic , điểm rơi chuẩn và ăn ra mang rất nhiều.

Năm nay Dominic Thiem đã lên tới hạng 15 TG và anh cũng là người đã từng vượt qua cả vua đất nện Nadal trên mặt sân yêu thích.  Do đó với kinh nghiệm, sự chững chạc của mình, tôi hoàn toàn tin Thiem sẽ vượt qua Zverev giống như ở cả 2 lần trước đó. Sự bùng nổ của Zverev rất có thể cũng sẽ mang lại cho anh 1 set thắng giống như những lần đối đầu trước.  

Dự đoán Dominic Thiem – Zverev : 3-1

Mạnh Linh (ghi)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận