Văn hoá 

Thứ Năm, 03/03/2016 06:43 | In trang nàyIn bài viết

Dự án phim về nữ sát nhân rùng rợn nhất Australia gây tranh cãi

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty sản xuất phim Shoreline Entertainment của Hollywood đã quyết định làm phim về cuộc đời Katherine Knight (51 tuổi), nữ sát nhân “khét tiếng” nhất Australia, 16 năm sau khi Knight gây ra tội ác kinh hoàng ở thị trấn Aberdeen, thuộc tiểu bang New South Wales.

Theo một số nguồn tin, nhà sản xuất phim Australia Dane Millerd và nhà biên kịch Ross Murray đang hợp tác với Shoreline Entertainment để kể về vụ giết người tình hết sức rùng rợn của Katherine Knight hồi năm 2000, với bộ phim mang tựa đề The Speckled Hen.

Knight, cựu nhân công lò mổ, đã đâm ông Price ít nhất 37 nhát và sau đó cắt đầu, lột da ông trước khi nấu nhừ các bộ phận cơ thể ông với ý định cho 3 đứa con của ông Price ăn. Song thật may mắn là Knight đã bị bắt trước khi các con ông Price tới nhà bố mình.


Katherine Knight (phải) và John Price trước khi nữ sát nhân ra tay giết người tình một cách tàn bạo

Vụ giết người hết sức dã man, tàn bạo này đã gây chấn động thị trấn Aberdeen và Knight là tội phạm nữ Australia đầu tiên bị hết án tù chung thân mà không được tha. Hiện bà ta đang thụ án tại Trung tâm Cải tạo nữ Silverwater.

Millerd và Murray đã giành được bản quyền làm phim từ cuốn sách Blood Stain của nhà báo Peter Lalor từ năm 2015 và kể từ đó họ đã đẩy nhanh tiến trình làm phim. Được biết, dự án điện ảnh này sẽ quy tụ một số diễn viên hàng đầu Australia.

Tuy nhiên, dự án điện ảnh này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của công chúng. Họ lo ngại về sức tác động của bộ phim tới cộng đồng.

“Làm phim vào thời điểm này còn quá sớm, hãy để cho vụ này trôi thêm vài thập kỷ nữa. Nhiều người dân ở Aberdeen không muốn chứng kiến lại chuyện này trên màn bạc” – một người dân địa phương nói

Song Millerd giải thích, đó không phải là phim rùng rợn mà là khảo sát khía cạnh tâm lý đằng sau những hành động của Knight.

“Đương nhiên sẽ có người khó chịu với dự án này bởi nó tác động tới họ trực tiếp hơn những người khác. Tuy nhiên, kịch bản phim sẽ không vượt quá sự thật. Chúng tôi không quan tâm tới việc khai thác John Price, mà quan tâm tới việc kể sự thật” – Millerd cho biết.

Số tiền thu được từ bộ phim này sẽ dành ủng hộ cho các nạn nhân, đặc biệt là nam giới, trong các vụ bạo lực gia đình.

Tuấn Vĩ (theo ABC)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận