Xã hội 

Thứ Bảy, 04/04/2020 19:29 | In trang nàyIn bài viết

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh gây mưa dông nhiều nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. Đêm 4/4, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ.

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và toàn cầu cập nhật mới nhất

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và toàn cầu cập nhật mới nhất

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa TTXVN tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước từ các cơ quan chức năng.

Từ đêm 4 đến ngày 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi. Riêng đêm 4 và ngày 5/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo từ ngày 4-7/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 40-80mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 100mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết, Không khí lạnh, Thời tiết ngày mai, Miền bắc mưa đến bao giờ, thời tiết miền Bắc, dự báo thời tiết ngày mai, thời tiết Hà Nội, du bao thoi tiet, VTV1
Đêm 4/4, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ

Từ ngày 7 đến 9/4, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên và Tây Nguyên có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm.

Bắc Bộ trời tiếp tục rét đến ngày 8/4 với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi từ 13-15 độ C; Bắc Trung Bộ trời lạnh.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3; ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 4/4 như sau

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, vùng núi có mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Dự báo thời tiết, Không khí lạnh, Thời tiết ngày mai, Miền bắc mưa đến bao giờ, thời tiết miền Bắc, dự báo thời tiết ngày mai, thời tiết Hà Nội, du bao thoi tiet, VTV1

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ từ 16-18 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 18-21 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Từ đêm 3/4 đến ngày 13/4, nhiều nơi mưa dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, phía Tây Bắc Bộ từ đêm 3/4 đến 6/4 có mưa rào và rải rác có dông, riêng ngày 4 - 5/4 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét; riêng khu Tây Bắc đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 7 - 9/4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa; mưa to tập trung trong ngày 7 - 9/4, riêng ngày 8/4 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10 - 13/4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 11 và ngày 12/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ từ đêm 3 - 6/4 có mưa rào và rải rác có dông, riêng ngày 4 - 5/4 có mưa vừa, mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét.

Từ ngày 7 - 9/4, có mưa, mưa rào rải rác, riêng ngày 7/4 đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, trời rét.

Từ ngày 9 -13/4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối 11 đến sáng 12/4 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 12/4 trời lạnh.

Thủ đô Hà Nội từ đêm 3 - 5/4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét.

Từ ngày 6 - 8/4, đêm và sáng có mưa nhỏ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 10 - 13/4, có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối 11 và sáng ngày 12/4 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 12/4 trời lạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 3 - 5/4, phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6 -13/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Nam chiều tối 7-9  có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 3/4 - 13/4 chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối và tối ngày 7 - 9/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết, Không khí lạnh, Thời tiết ngày mai, Miền bắc mưa đến bao giờ, thời tiết miền Bắc, dự báo thời tiết ngày mai, thời tiết Hà Nội, du bao thoi tiet, VTV1

Khu vực Tây Nguyên từ đêm 3 - 13/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng,ngày 4 - 5/4 có nơi nắng nóng; riêng chiều tối ngày 7 - 9/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 3 - 6/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng.

Từ ngày 7 - 13/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối ngày 7 - 9/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Hoàng Nam/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận