Thế giới 

Thứ Hai, 09/07/2018 07:45 | In trang nàyIn bài viết

Dự kiến điểm chuẩn nhiều trường đại học sẽ giảm, chính thức công bố ngày 11/7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin phổ điểm các môn thi chỉ ở mức 6 - 7 điểm, nhiều trường đại học nhận định điểm chuẩn của các trường có khả năng sẽ giảm.

Theo dư luận đánh giá, đề thi THPT Quốc gia năm nay tương đối khó, nhiều phụ huynh và học sinh cho biết khá lo lắng vì đề có tính phân loại cao và dài hơn các năm trước.

Theo phân tích, số lượng câu hỏi ở dạng nhận biết, thông hiểu chiếm khoảng 20 - 25 câu nên học sinh trung bình có thể lấy được 4 - 4,5 điểm. Chỉ có những học sinh giỏi, hiểu vấn đề nhanh mới có thể đạt được điểm 8 - 9. Không chỉ riêng đề Toán được đánh giá là khó, ngay cả đề Văn cũng được nhiều giáo viên đánh giá là hơi "quá sức" với các em học sinh nếu giới hạn thời gian làm bài 120 phút. Nhiều người nhận định, mức điểm phổ biến của bài thi KHTN và KHXH sẽ rơi vào khoảng 6 - 7 điểm là chủ yếu.

Chú thích ảnh

Trước thông tin về việc phổ điểm các môn thi chỉ ở mức 6 - 7 điểm, các trường ĐH cũng nhận định nhiều khả năng điểm chuẩn của các trường cũng sẽ giảm vì tình hình chung.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất ngày 10/7, các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi và hoàn thành việc đối chiếu kết quả thi chậm nhất ngày 11/7. Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7 và chậm nhất ngày 15/7 phải báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ. Việc công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất là ngày 17/7.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018: Cập nhật mới nhất

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018: Cập nhật mới nhất

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2018, các Hội đồng thi sẽ xuất kết quả chấm thi chậm nhất ngày 10/7 và hoàn thành việc đối chiếu kết quả thi vào ngày 11/7. Nếu có bất kỳ địa phương nào chấm xong sớm cũng không được công bố kết quả trước ngày 11/7.

T.N (tổng hợp)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận