Giải trí  » Âm nhạc

Thứ Hai, 03/12/2012 08:18 | In trang nàyIn bài viết

Dương Trần Nghĩa, Thái Trinh, Dũng Hà "tấn công" Bài hát Việt


(Thethaovanhoa.vn) - Ba thí sinh vừa rời khỏi cuộc thi The Voice gồm Dũng Hà, Dương Trần Nghĩa, Thái Trinh đã ngay lập tức mang tác phẩm tới dự thi live show Bài hát Việt tháng 12.

Dương Trần Nghĩa đã mở màn với ca khúc pop – rock Tôi mơ của nhạc sĩ Lê Anh Dũng, do chính tác giả và nhạc sĩ Song Hà phối khí. Nội dung ca khúc là suy tư của một người khi phải một mình đối mặt với khó khăn, rồi từ đó suy nghĩ tích cực để vượt qua những khó khăn, vững vàng hơn trong cuộc sống. Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá rằng đây là một trong những ca khúc ấn tượng của đêm liveshow.


Cô gái có gương mặt trẻ thơ Thái Trinh mang tới Bài hát Việt ca khúc do chính mình sáng tác: Cười lên em. Như Thái Trinh bật mí đây là ca khúc cô đã viết để động viên chính mình sau khi thất bại tại Giọng hát Việt. Nhà báo Dương Bình Nguyên đánh giá đây sẽ là ca khúc có sức phổ biến rộng và được các bạn trẻ yêu thích bởi phần lời gần gũi, cởi mở và dễ tiếp nhận.

Ca khúc mang âm hưởng Acoustic Chạy mưa của nhạc sĩ Toàn Thắng đã được giao cho giọng ca cá tính Dũng Hà. Đây là một ca khúc được sáng tác khi tác giả đi ngoài đường vào một buổi chiều mưa. Anh cảm thấy cuộc sống như một màn mưa khắc nghiệt, tuy mờ mịt nhưng cũng có nhiều điều để khám phá. Anh thấy con người luôn núp mình sau những chiếc áo mưa, họ không thể hiện được hết con người thật của mình. Qua bài hát, anh muốn đặt ra một câu hỏi cho mọi người: “Liệu có phải chúng ta hiện giờ đang tồn tại nhiều hơn là đang sống?”.

Kết quả Bài Hát Việt tháng 12/2012

•    Bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn: Ca khúc Trôi do Huyền Sambi sáng tác và Trung Quân trình bày, Khắc Hưng phối khí.

•    Ca sĩ thể hiện hiệu quả: Quốc Thiên với ca khúc Nhìn lại do Thành Thịnh sáng tác và phối khí.

•    Phối khí hiệu quả: Thanh Tâm, phối khí cho ca khúc Cánh diều lạc phố của nhạc sĩ Huy Trực, do ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm trình bày.

•    Bài hát của tháng: Ca khúc Trôi do Huyền Sambi sáng tác và Trung Quân trình bày, Khắc Hưng phối khí.

Linh Lan

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận