Tư liệu thể thao  » Euro 2016

Chủ Nhật, 19/06/2016 20:01 | In trang nàyIn bài viết

EURO 2016: Cơ hội và thách thức cho các đội xếp thứ 3 vòng bảng

(Thethaovanhoa.vn) - Như chúng ta đã biết là sẽ có 16 đội giành quyền vào vòng 1/8 tại EURO năm nay trong đó có 12 đội nhất, nhì 6 bảng cùng với 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở các bảng.


Hiện vẫn chưa xác định được chắc chắn 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất là những đội nào vì các đội vẫn còn ít nhất 1 lượt trận chưa đá. Tạm thời thì tính tới trước các trận đấu tối và đêm ngày 18/6, Bắc Ireland (bảng C), CH Ireland (bảng E), Slovakia (bảng B) và Iceland (bảng F) đang là 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Vào vòng 1/8, các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất này sẽ phải đối đầu với các đội nhất các bảng A, B, C, D. Cụ thể, đội nhất bảng A gặp đội thứ 3 bảng C/D/E, nhất bảng B gặp đội thứ 3 bảng A/C/D, nhất bảng C gặp đội thứ 3 bảng A/B/F và nhất bảng D gặp đội thứ 3 bảng B/E/F. Có nghĩa là một đội nhất một trong các bảng A, B, C, D có khả năng gặp 1 trong 3 đội xếp thứ 3 ở vòng bảng đủ điều kiện vào vòng 1/8.

Còn cụ thể là gặp đội nào thì chúng ta phải chờ tới kết thúc lượt trận cuối vòng bảng mới biết được. Có tới 15 khả năng xếp hạng khác nhau dành cho 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất và ứng với một khả năng xếp hạng cuối cùng này thì đối thủ của họ ở vòng 1/8 có thể giống nhau hoặc khác nhau.

Cơ bản là chúng ta vẫn phải chờ xem kết quả của lượt trận vòng bảng cuối cùng như thế nào, qua đó mới xác định chính xác 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất đủ điều kiện vào vòng 1/8 là những đội nào và vị trí của 4 đội xếp thứ 3 này so với nhau ra sao. Từ đó mới xác định đối thủ của họ ở vòng 1/8 là đối thủ nào.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận