Thể thao 

Thứ Tư, 15/06/2016 11:14 | In trang nàyIn bài viết

EURO 2016: Khủng bố dùng Live Stream để đe dọa tấn công

(Thethaovanhoa.vn) – Một đoạn video Live Stream được nghi ngờ là của một thành phần khủng bố được phát tán đã gây phẫn nộ cho toàn thể giới quan chức của Pháp. Kẻ này đã dùng dao đâm chết một chỉ huy cảnh sát, và cả vợ con của anh.

Sau khi giết chết vị chỉ huy cảnh sát, kẻ sát nhân mang tên Larossi Abballa đã quay một đoạn video Live Stream dài 13 phút. Trong video, hắn ta đã nhắc đến việc tấn công vào mùa EURO năm nay, cũng như đe dọa tính mạng của gia đình vị chỉ huy cảnh sát mà hắn đã giết.

Tên khủng bố đã giết chết gia đình của một viên chỉ huy cảnh sát

“Các ngươi có nghĩ rằng bọn ta sẽ ở lại mà không gây chú ý? Chúng ta sẽ có những bất ngờ khác cho các ngươi”, Abballa đã nói trong video, phía sau hắn là đứa con trai 3 tuổi của viên chỉ huy đã chết. “Ta chưa biết nên làm gì với đứa trẻ này”.

Abballa cho biết, hắn đã giết chết viên chỉ huy cảnh sát Jean-Baptiste Salvaing và công chức Jessica Schneider, những người làm việc ở một trạm cảnh sát địa phương. Hắn ta cũng cam kết trung thành với lực lượng khủng bố IS. Đây là vụ tấn công khủng bố đầu tiên ở Pháp kể từ khi tình trạng khẩn cấp được thiết lập sau cuộc tấn công hồi tháng 11 năm ngoái tại Paris, cướp đi sinh mạng của 130 người.

Các trang mạng xã hội được tổ chức khủng bố sử dụng với mục đích tuyên truyền

Tổ chức IS sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter nhằm mục đích tuyên truyền, thu hút và đào tạo các thành phần khủng bố mới. Chúng cũng sử dụng các trang mạng này để đăng tải các video công khai hành quyết các nạn nhân, và để đánh dấu những cuộc tấn công khủng bố.

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các quan chức Pháp để đối phó với những tổ chức tội phạm này. Khủng bố và các hành động khủng bố sẽ không còn chỗ trên các trang Facebook nữa”, dại diện của Facebook cho biết. “Bất cư khi nào các thông tin về khủng bố được báo cáo, chúng tôi sẽ loại bỏ nó càng nhanh càng tốt”.

Tài khoản của tên khủng bố Abballa đã bị xóa, kèm theo các video của hắn, thế nhưng, những bản sao của video này thì vẫn được lan truyền tại các trang web của tổ chức hồi giáo cực đoan IS.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận